Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ 12M2 HỢP LÝ VÀ TIỆN NGHI

Phòng ngủ 12m2 không phải là không gian đủ rộng để bạn có thể tự do bố trí đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp hợp lý, bạn vẫn có thể biến chốn riêng tư của mình trở nên thoải mái và tiện nghi. Hãy cùng UpHouse tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ 12m2 để giải quyết vấn đề của mình nhé!

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 01

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 rộng rãi, tiện nghi

Cách bố trí đồ nội thất với thiết kế đơn giản cho phòng ngủ 12m2

Diện tích phòng ngủ không quá rộng nên các món đồ với nhiều hoa văn, thiết kế cầu kỳ sẽ dễ gây rối mắt cho người xem. Đồ nội thất với kiểu dáng đơn giản sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho căn phòng của bạn.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 02

Sử dụng đồ nội thất với thiết kế đơn giản, hiện đại

Sử dụng gam màu sáng cho nội thất phòng ngủ

Gam màu sáng giúp tạo cảm giác rộng rãi cho phòng ngủ. Tuy nhiên, với diện tích 12m2 bạn vẫn có thể dùng cách bố trí vài món đồ nội thất màu tối để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau giúp phòng ngủ trở nên sinh động hơn. Bạn chỉ nên dùng tối đa 3 màu để tránh gây rối mắt.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 03

Ưu tiên sử dụng gam màu sáng cho phòng ngủ

Cách bố trí giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích

Giường ngủ luôn là món đồ chiếm nhiều diện tích nhất bên trong phòng. Vì vậy, việc bố trí chúng sát góc tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian. Bạn nên hạn chế kê giường giữa phòng vì sẽ khiến việc sắp xếp các đồ nội thất khác trở nên khó khăn hơn, không thích hợp với phòng ngủ diện tích nhỏ.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 04

Ưu tiên bố trí giường ngủ sát tường

Các kiểu giường ngủ đa năng hay thiết kế thông minh sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những căn phòng bị giới hạn về diện tích. Một vài ngăn kéo dưới giường sẽ giúp bạn tăng không gian lưu trữ đồ đạc. Hay những mẫu giường gấp giúp bạn gấp gọn chúng lại mỗi khi không cần sử dụng, tận dụng không gian cho những việc khác.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 05

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 với giường ngủ kết hợp ngăn kéo chứa đồ

Tủ quần áo cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Tủ quần áo là đồ nội thất quan trọng và gần như không thể thiếu trong bất kỳ phòng ngủ nào, chúng cũng chiếm nhiều diện tích. Các kiến trúc sư thường đặt chúng song song với giường ngủ để tối ưu hóa không gian căn phòng. Nếu có nhiều đồ đạc trong phòng gây khó khăn cho bạn trong việc mở cửa tủ, thiết kế cửa lùa sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 06

Bố trí tủ quần áo song song với giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích

Cũng giống với giường ngủ, bạn có thể sử dụng các mẫu đa năng, kết hợp với bàn học, bàn làm việc để tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, các thiết kế tủ đụng trần sẽ giúp tăng không gian lưu trữ cho phòng ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 07

Tủ quần áo kết hợp với bàn làm việc và giường ngủ

Cách bố trí bàn làm việc kích thước nhỏ cho phòng ngủ 12m2

Đối với phòng ngủ 12m2, bạn nên chỉ sử dụng các mẫu bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, chúng ta có thể bố trí thêm kệ sách nhỏ với thiết kế treo tường để lưu trữ tài liệu và sách vở cần thiết. Ngoài ra, kết hợp chúng với tủ quần áo như trên cũng là giải pháp tuyệt vời để tối ưu diện tích căn phòng.

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 08

Thiết kế bàn làm việc với kệ sách nhỏ cho phòng ngủ

Bố trí bàn trang điểm đầu giường

Cách bố trí bàn trang điểm cho phòng ngủ 12m2 thường được đặt ngay đầu giường vì đây là vị trí tối ưu, không chiếm nhiều không gian. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tránh được việc đặt gương đối diện giường ngủ. Bên cạnh đó, gương đối diện với cửa ra vào cũng là một trong những điều cấm kỵ mà chúng ta cần phải tránh. 

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 09

Bố trí bàn trang điểm sát đầu giường

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được cách bố trí phòng ngủ 12m2 phù hợp với ngôi nhà của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: MẪU TỦ ÂM TƯỜNG ĐẸP

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm.

Liên hệ: 091 995 1441.