Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

PHÒNG NGỦ CÓ 2 CỬA RA VÀO – TÁC HẠI VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào là phòng ngủ có 1 cửa từ hành lang vào phòng và 1 cửa từ phòng ra khu vực khác. Nếu nhà tắm hay nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ thì cửa phòng tắm và nhà vệ sinh không tính là cửa thứ 2. Vì hai phòng đó là bộ phận của phòng ngủ chứ không phải là khu vực ngoài phòng. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt 2 cửa ra vào trong phòng ngủ cũng như khi chọn vị trí đặt cửa phòng ngủ.

phòng ngủ có 2 cửa ra vào 01

Vị trí đặt cửa phòng là vô cùng quan trọng. Nhất là những phòng ngủ có 2 cửa ra vào.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có nên không?

Một số gia chủ thường thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Một từ hành lang vào phòng và một từ phòng ra ban công. Thiết kế như vậy thuận lợi cho việc ngắm cảnh cũng như giúp không gian thoáng và rộng hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên lưu ý một số điểm sau đây để tránh mang những điều không may vào nhà.

Bonus: Mẫu tủ quần áo đẹp

phòng ngủ có 2 cửa ra vào 02

Cửa dẫn ra ban công không nên thẳng hàng với cửa từ hành lang vào phòng.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào đối nhau – gia đình mâu thuẫn, cãi vã

Người ta thường ví cửa sổ là đôi mắt, còn cửa ra vào là cái miệng. Do đó khi phòng ngủ có 2 ra vào đối nhau sẽ tạo thành thế đấu khẩu. Người trong phòng sẽ dễ gặp chuyện thị phi, cãi vã. Vợ chồng dễ bị mâu thuẫn, chia ly. Cửa phòng thẳng hàng với nhau sẽ dễ phát tán khí ra bên ngoài. Dẫn đến cảnh tiền vào cửa trước lại ra cửa sau.

phòng ngủ có 2 cửa ra vào 03

Treo quả cầu thủy tinh trước cửa phòng có thể hóa giải xung đột do cửa đối nhau.

Cách hóa giải phòng ngủ có 2 cửa ra vào đối nhau

Tốt nhất là bạn nên thay đổi vị trí cánh cửa không để cả 2 thẳng hàng với nhau. Nhưng nếu không thể di chuyển cửa ra vào thì bạn có thể dùng rèm hoặc vách ngăn đặt giữa 2 cánh cửa. Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng cũng hạn chế được phần nào những tác hại xấu do phòng ngủ có 2 cửa ra vào đối nhau gây nên.

Xem thêm: MẪU GIƯỜNG NGỦ ĐẸP

phòng ngủ có 2 cửa ra vào 04

Hoặc có thể treo rèm giữa hai cửa với nhau.

Lưu ý khi đặt cửa phòng ngủ:

Cửa chính với cửa phòng ngủ không được thông nhau: cuộc sống luôn bị dòm ngó, can thiệp.

Cửa phòng ngủ không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, nhà kho.

  • Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi ẩm ướt, nhiều vi khuẩn. Nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm sẽ đễ gây bệnh.
  • Nhà bếp là nơi nấu ăn, nếu cửa đặt đối diện cửa phòng ngủ sẽ dễ gây ám mùi dầu mỡ, hơi nóng khi nấu nướng.
  • Còn nhà kho là nơi để chứa đồ cũ thường ẩm mốc và bụi bẩn. Luồng không khi bẩn đi thẳng vào phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Để gương đối diện phòng ngủ sẽ đẩy những luồng khí tốt ra ngoài. Ngoài ra còn có thể dẫn ngược khí xâu vào phòng, gây khó chịu bất an cho người trong phòng.

phòng ngủ có 2 cửa ra vào 05

Không nên để gương đối diện phòng ngủ hay chiếu thẳng vào giường.

Qua bài viết này, các bạn đã biết được tác hại cũng như cách hóa giải khi phòng ngủ có 2 cửa ra vào rồi đúng không nào. Hãy theo dõi Nội thất CNC để biết thêm các lưu ý phong thủy khác nhé.