Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

KÍCH THƯỚC PHÒNG NGỦ TIÊU CHUẨN HỢP LÝ VÀ TIỆN NGHI

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhưng vẫn chưa có câu trả lời phù hợp. Hôm nay UpHouse xin giúp bạn tìm hiểu kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn để tự tay thiết kế không gian nghỉ ngơi thoải mái cho chính mình nhé!

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 01

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn tối đa và tối thiểu

Phòng ngủ không nên thiết kế quá rộng vì sẽ làm giảm cảm giác ấm cúng của gia đình, khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo, về lâu dài sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực. Trong trường hợp nhà quá rộng, diện tích phòng ngủ khoảng 25m2 sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 02

Phòng ngủ rộng rãi, thoải mái

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn nhỏ nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy thoải mái là khoảng 12m2. Diện tích này đủ cho một cặp vợ chồng cùng sống chung với nhau, ngoài giường và tủ quần áo có thể bố trí thêm một chiếc bàn làm việc, bàn trang điểm nhỏ và đặt tivi trong phòng.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 03

Không gian thoải mái, dễ dàng bố trí đồ nội thất quanh phòng

Nhiều gia đình hiện nay phải sống trong những ngôi nhà chật hẹp, đông thành viên, phòng ngủ dưới 10m2. Tuy nhiên, thiết kế nội thất hiện đại có rất nhiều các giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian thư giãn thoải mái dù diện tích bị hạn chế.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 04

Diện tích căn phòng bị hạn chế

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn dựa vào diện tích tổng thể chung của ngôi nhà

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước phòng ngủ khi thiết kế một ngôi nhà. Phòng khách là nơi quan trọng nhất vì là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình nên thường được ưu tiên thiết kế trước rồi mới đến các phòng còn lại. Vì vậy nên phòng khách thường lớn hơn các phòng khác. Về mặt phong thủy, diện tích phòng ngủ cũng không nên lớn hơn phòng khách vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 05

Diện tích phòng ngủ rộng vừa phải, không lớn hơn phòng khách

Tính toán kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn dựa vào cách bố trí nội thất dự tính

Để có được kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, chúng ta cần phải xem xét sẽ đặt những món đồ nào vào trong phòng. Giường ngủ là thứ không thể thiếu trong bất kỳ phòng ngủ nào, tủ quần áo cũng vô cùng cần thiết. Ngoài ra còn có thể bố trí thêm một số đồ nội thất khác như bàn làm việc, bàn trang điểm, kệ sách.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 06

Dự tính việc bố trí nội thất trong phòng

Kích thước giường ngủ đẹp thường được thiết kế dựa vào kích thước nệm, các loại nệm trên thị trường hiện nay có sẵn các kích thước tiêu chuẩn. Kích thước nệm cho giường đơn là 1m2 x 2m, giường đôi với kích thước phổ biến là Queen Size 1m6 x 2m, King Size 1m8 x 2m và Super King Size 2m x 2m2.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 07

Quy định về kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Tùy vào số lượng quần áo mà bạn có mà lựa chọn loại tủ phù hợp, có thể là 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hay thậm chí là nhiều hơn nữa. Kích thước tủ có thể thay đổi tùy theo yêu cầu nhưng chiều sâu không được dưới 52 cm. Bằng cách này bạn sẽ tìm ra tủ quần áo chiếm bao nhiêu diện tích trong kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 08

Chú ý độ sâu tủ quần áo

Lối đi cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua, cần phải đủ rộng để không gây cản trở việc đi lại, tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng, không nên dưới 40 cm. Các món đồ nội thất khác thường không có kích thước tiêu chuẩn, tùy vào nhu cầu sử dụng mà tính toán diện tích cho phù hợp. Như vậy bạn đã có được diện tích phòng ngủ ước tính, đừng quên tăng thêm một chút kích thước dự phòng để tránh trường hợp không thể bố trí phòng ngủ theo dự định.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 09

Không gian đi lại hợp lý

Chiều cao phù hợp cho kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Nói về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn, chúng ta thường hay nghĩ đến diện tích mà bỏ qua chiều cao căn phòng. Nếu chiều cao thấp dù diện tích phòng rộng cũng sẽ tạo cảm giác chật hẹp. Chiều cao thông thường của một phòng ngủ vào khoảng 2.7m. Đối với phòng ngủ diện tích nhỏ có thể yêu cầu nhà thi công thiết kế trần cao một chút (khoảng 3m – 3.5 m) để không gian rộng rãi, thoải mái hơn, ngoài ra bạn còn có thể đóng thêm các kệ, tủ để tăng không gian chứa đồ.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn 10

Lưu ý chiều cao trần phòng ngủ

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có được kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn cho ngôi nhà của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: 6 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ DIỆN TÍCH NHỎ 9M2 ĐƠN GIẢN VÀ TIỆN NGHI

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441