Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

6 CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ DIỆN TÍCH NHỎ 9M2 ĐƠN GIẢN VÀ TIỆN NGHI

Mọi người ai cũng muốn có một không gian thoải mái để nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu một căn hộ rộng rãi cả, rất nhiều gia đình hiện nay phải sống trong những ngôi nhà chật hẹp. Trong đó việc bố trí đồ nội thất như thế nào cho phòng ngủ nhỏ 9m2 cũng gây cho chúng ta không ít phiền muộn và khó khăn. Hiểu được mong muốn của bạn, UpHouse xin giới thiệu 6 cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 để giúp bạn giải quyết các vấn đề của mình nhé!

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 01

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ với giường ngủ đa chức năng

Một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đó là sử dụng một chiếc giường ngủ đa năng cho phòng ngủ của mình. Bạn nên chọn thiết kế có giường ở trên cao, không gian phía dưới có thể tận dụng để bố trí bàn làm việc, tủ quần áo, giá sách... Bạn nên đặt chúng ở sát tường để tận dụng hiệu quả diện tích căn phòng, tránh gây cảm giác chật hẹp.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 02

Giường đa năng, giải pháp tuyệt vời cho phòng ngủ nhỏ

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ với giường ngủ sát góc tường

Nếu bạn không thích sử dụng giường ngủ đa chức năng hoặc vì một lí do nào đó không dùng được như trần nhà thấp, khó khăn khi lên giường... lúc này bạn buộc phải sử dụng giường ngủ thông thường. Chúng thường là thứ chiếm nhiều không gian nhất trong phòng, cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ tốt nhất là đặt chúng ở sát góc tường.

Để tận dụng hiệu quả diện tích căn phòng, bạn có thể chọn đặt giường cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, ánh nắng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ trưa, rèm cửa sẽ là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề này. Tùy theo cường độ ánh sáng mà lựa chọn loại rèm phù hợp cho căn phòng, rèm cửa quá dày hay màu tối dễ tạo cảm giác chật hẹp.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 03

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ với gường ngủ sát góc tường

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ, tận dụng hiệu quả không gian khi đặt giường giữa phòng

Vì một lí do nào đó mà bạn không thể đặt giường sát góc như không đủ chỗ trống, chắn lối ra vào ban công... lúc này việc bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2 cần phải được tính toán thật cẩn thận. Dù bạn đặt giường ngủ ở đâu cũng phải bảo đảm lối đi trong phòng được thuận tiện. Hãy sử dụng mẫu giường thông minh bên dưới, chỉ cần hạ giường mỗi khi cần sử dụng. Bạn có thể xếp chúng lên, tận dụng không gian trong phòng cho những việc khác.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 04

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ, thuận tiện khi di chuyển

Bố trí gương cho phòng ngủ nhỏ 9m2, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Gương có khả năng đánh lừa thị giác, khiến chúng ta cảm thấy căn phòng rộng hơn hẳn. Do diện tích phòng ngủ bị giới hạn nên khó có thể sử dụng gương lớn được, bên cạnh đó việc bố trí chúng ở đâu trong phòng ngủ nhỏ 9m2 cũng là một vấn đề cần quan tâm. Một cách hiệu quả giúp bạn đó là kết hợp gương với cửa tủ quần áo, bằng cách này bạn vừa có thể đặt được gương lớn trong phòng, vừa giúp bạn thuận tiện lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với mình.

Xem thêm: CÁC MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ ĐẸP

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 05

Thiết kế gương trên cửa tủ quần áo đẹp, tiện lợi

Sử dụng thiết kế treo tường trong bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2, tận dụng tối đa khoảng trống

Các thiết kế dạng treo giúp bạn sử dụng hiệu quả những phần tường còn trống. Ví dụ như giá sách đặt phía trên bàn học, bàn làm việc vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa thuận tiện lấy những tài liệu cần thiết khi cần. Kệ sách phía trên giường ngủ giúp bạn tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi với những quyển sách mà mình yêu thích... Bạn cũng có thể đặt thêm nhiều thứ khác nữa như mũ, túi xách, ví tiền, bình hoa...

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 06

Bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2 với thiết kế dạng treo

Bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2 với thiết kế tủ đụng trần

Đừng bao giờ bỏ qua trần nhà trong bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2, do căn phòng bị giới hạn về diện tích nên bạn cần phải tận dụng mọi không gian tốt nhất có thể, nhất là khi bạn có quá nhiều đồ phải đặt trong phòng. Bạn có thể sử dụng tủ quần áo hoặc đóng thêm tủ phía trên giường ngủ, bàn làm việc để mở rộng khả năng chứa đồ. Để lắp đặt được nhiều tủ chứa đồ trên tường, bạn nên yêu cầu nhà thiết kế xây trần cao khoảng 3 – 3,5 m ngay từ lúc thi công căn nhà.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 07

Đóng thêm tủ phía trên đầu giường giúp chứa thêm nhiều đồ hơn

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 9m2 cho ngôi nhà của mình. Để có được quyết định đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: MẪU GIƯỜNG NGỦ ĐẸP

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441 – 091 778 4664