Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

6 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TRANG TRÍ PHÒNG ĂN ĐẸP

Bữa cơm gia đình là điều mà ai cũng mong đợi sau một ngày làm việc ở bên ngoài. Trang trí phòng ăn đẹp sẽ kích thích sự ngon miệng, giúp cho bữa ăn gia đình được ngon và vui vẻ hơn. Cùng tham khảo 6 cách trang trí đơn giản dưới đây nhé!

1. Trang trí phòng ăn đẹp với màu sắc phù hợp

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của chúng ta, vì thế nên chọn những màu sắc cho phòng ăn phù hợp để gia đình có bữa ăn ngon hơn. Trong đó, màu vàng và màu kem được cho là hai màu phù hợp nhất để trang trí phòng ăn đẹp, bởi hai màu này khá dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi trong gia đình.

trang trí phòng ăn đẹp 01

Trang trí phòng ăn với màu sắc nổi bật như cam, đỏ cũng là một lựa chọn không tồi để kích thích sự thèm ăn cho các thành viên gia đình bạn.

trang trí phòng ăn đẹp 02

Một lưu ý là các bạn hạn chế và không nên chọn màu xanh da trời là tone màu chủ đạo cho phòng ăn của mình, bởi nó sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế sự hấp dẫn cho món ăn của bạn. Lời giải thích của một số người cho việc này là vì màu xanh da trời thường rất ít hoặc không xuất hiện trong các món ăn nên sẽ không gây cảm giác thèm ăn.

2. Ánh sáng thích hợp để trang trí phòng ăn đẹp

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng quan trọng không kém trong việc trang trí phòng ăn đẹp. Nếu có thể thì nên đặt phòng ăn gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian cũng sẽ trở nên rộng rãi và thoáng hơn, bữa ăn gia đình cũng ngon hơn.

trang trí phòng ăn đẹp 03

Tùy vào không gian và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn đèn thích hợp cho phòng ăn. Ánh sáng vàng là ánh sáng rất thích hợp cho phòng ăn bởi cảm giác ấm cúng và có tác dụng kích thích vị giác.

trang trí phòng ăn đẹp 04

3. Trang trí phòng ăn đẹp bằng thảm trải sàn

Phòng ăn của bạn sẽ trở nên sống động hơn khi có thêm sự tham gia của chiếc thảm trải sàn. Tùy vào màu sắc tổng thể của phòng mà bạn chọn thảm trải phù hợp để trang trí cho phòng ăn đẹp hơn.

trang trí phòng ăn đẹp 05

4. Bộ bàn ghế trang trí phòng ăn đẹp

Thứ quan trọng nhất để trang trí phòng ăn đẹp không gì khác ngoài bộ bàn ghế. Ngoài tác dụng làm nơi để những món ăn, một bộ bàn ghế đẹp và ấn tượng sẽ mang đến một không gian hoàn hảo hơn để bày trí và thưởng thức các món ăn.

trang trí phòng ăn đẹp 06

5. Trang trí phòng ăn đẹp bằng những bức tranh

Để xóa đi sự vô vị trên bức tường phòng ăn nhà bạn, treo những bức tranh đẹp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trang trí phòng ăn đẹp cho gia đình.

trang trí phòng ăn đẹp 07

6. Trang trí phòng ăn đẹp với chậu cây xanh

Một vài chậu hoa hay cây cảnh nhỏ trên bàn để trang trí cho phòng ăn đẹp sẽ mang lại không khí tươi sáng và vui vẻ hơn cho mợi người trong gia đình bạn.

trang trí phòng ăn đẹp 08

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thể trang trí phòng ăn đẹp cho gia đình nhỏ của mình. Chúc bạn thành công!