Trong bếp có rất nhiều khí có hại, lò than, khí đốt, khí hóa lỏng dễ sinh ra khí CO, CO2, SO2; khói dầu mỡ khi chiên rán có chứa NH... Những chất này làm con người bị ngộ độc từ từ, gây ra những bệnh đường hô hấp và tâm huyết quản, tăng nguy cơ ung thư phổi.
Phương pháp giảm thiểu khí có hại trong nhà bếp: Một là khi xào rau không nên để nhiệt độ dầu mỡ quá cao, chỉ cần nóng 6, 7 phần là có thể cho rau vào, nhiệt độ quá cao vừa không có lợi cho xào nấu vừa sinh ra khói dầu mỡ có hại cho sức khỏe; Hai là thường xuyên mở cửa thông gió, không nên bận mãi quá lâu trong nhà bếp, làm một lát lại đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành. Một số nhà bếp có thể lắp quạt thông gió hoặc màng lọc khói.