Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÀ BẾP SẠCH SẼ, VỆ SINH?

Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, cần phải thường xuyên giữ gìn sạch sẽ, đặc biệt là vào mùa nhiều bệnh truyền nhiễm, nếu không chú ý sẽ rất dễ xảy ra bệnh tật, vì vậy nhà bếp là cánh cửa quan trọng để bảo vệ sức khỏe gia đình. Vậy nhà bếp vệ sinh chủ yếu nhất phải chú ý tới những mặt nào?

nha bep sach se

Trong nhà bếp phải thường xuyên mở cửa sổ, đảm bảo lưu thông không khí. Thực phẩm bất luận sống chín đều phải được đậy bằng lồng bàn, hoặc đặt trong tủ thức ăn. Gián, ruồi, nhặng kiến là những côn trùng dễ truyền nhiễm bệnh nhất nên phải bắt diệt kịp thời.

Phải thường xuyên tiến hành thu dọn bụi bẩn. Khi quét dọn có thể dùng chổi cán dài quét hết mạng nhện trên trần, sau đó dùng giẻ ướt lau sạch các nóc tủ và kệ bếp, không để bụi bẩn tích tụ.

nha bep sach se

Phải thường xuyên thông ống khói, giúp cho khói bếp thoát hết ra ngoài, không bay mờ mịt ra bếp.

Tủ đựng rau quả phải thường xuyên lau chùi.

Các đồ đựng dầu mỡ mắm muối nên dùng loại bằng gốm sứ hoặc thủy tinh để tiện cho việc cọ rửa.

Thớt và mặt bếp là những nơi dễ dính dầu mỡ nhất, có thể dùng nước xút để lau rửa.