Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

BÀN HỌC CHO TRẺ LỚP 1 ĐẠT TIÊU CHUẨN

Tư thế ngồi học ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tập và sức khỏe của trẻ. Để giúp các em học sinh không mắc những căn bệnh cận thị, vẹo cột sống, gù lưng...Nhà trường và các bậc phụ huynh nên chọn những chiếc bàn ghế học sinh đạt chuẩn của bộ y tế để giúp các bé ngồi học đúng tư thế. Một số lưu ý dưới đây của UpHouse sẽ giúp bố mẹ cũng như nhà trường có thể lựa chọn bàn học cho trẻ lớp 1 tốt nhất nhé!

Bàn học cho trẻ lớp 1 1

Một chiếc bàn học cho trẻ lớp 1 như thế nào mới thật là sự tốt?

Cách lựa chọn bàn học cho trẻ lớp 1 đảm bảo chất lượng và phù hợp

Chọn một chiếc ghế phù hợp

Một chiếc bàn học trẻ em lớp 1 tốt không thôi là không đủ. Nó phải đi đôi chung với một chiếc ghế phù hợp với bàn của bé. Dưới đây là những lưu ý khi chọn ra chiếc ghế tốt nhất cho bé nhà mình.

Bàn học cho trẻ lớp 1 2

Màu trắng tinh khiết, trang nhã cho cả ghế và bàn học của bé

+ Khi lựa ghế cho trẻ em lớp 1 nên chọn những sản phẩm mà chân bé có thể chạm đất. Bởi có như vậy, chân trẻ mới tạo thành một điểm tựa vững chắc nhờ thế mà bé không bị ngồi sai tư thế.

Bàn học cho trẻ lớp 1 3

Một chiếc ghế phù hợp chiều cao cột sống sẽ giúp ích rất nhiều đến tư thế ngồi của bé

+ Chọn ghế có tựa lưng với chiều cao vừa phải và phù hợp với của bé để giúp trẻ giữ đúng tư thế ngồi không ảnh hưởng tới xương khớp. Nên có thêm tấm đệm mền nhưng thoáng mát để bé thoải mái hơn khi ngồi học.

Bàn học cho học sinh lớp 1 4

Chiếc ghế tựa lưng được phủ đệm sẽ tạo nên cảm êm ái và dể chịu hơn khi ngồi học

Chọn bàn học cho bé phù hợp

+ Không nên chọn bàn học cho trẻ lớp 1 quá cao hoặc quá thấp sẻ làm ảnh hưởng tới thị lực, tư thế ngồi học từ đó có thể làm cong vẹo cột sống và gù lưng. Một chiếc bàn học phù hợp là khi bé ngồi vào ghế chân chạm đất và khuỷu tay cao hơn mép bàn một chút hoặc ít nhất là vuông góc với mép bàn.

Bàn học cho tre lớp 1 5

Một chiếc bàn học màu hồng dễ thương cho các bé gái

Bàn học cho trẻ lớp 1 6

Màu trắng trung tính luôn phù hợp cho các bé với những sở thích khách nhau

+ Phụ huynh nên chọn bàn có mặt phẳng hơi nghiêng về phía bé là thích hợp nhất. Vì với bàn có góc nghiêng sẽ khiến mắt bé dễ nhìn và đọc. Ngoài ra kèm theo tư thế ngồi ngay ngắn, đúng cách và giữ cổ luôn thẳng sẽ giúp bé đở mỏi.

Bàn học cho trẻ lớp 1 7

Một chiếc bàn có độ nghiêng giúp bé dễ nhìn hơn trong khi học

+ Thiết kế, bài trí bàn học cho trẻ lớp 1 thường sẻ cầu kỳ hơn một chút về màu sắc và kiểu dáng. Gam màu thường sử dụng là những màu sắc sang và sặc sỡ như màu xanh, màu vàng nhạt, màu hồng... Còn kiểu dáng thì nên chọn những đồ vật trang trí dễ thương như Hello Kitty, chuột Mickey…để kích thích bé ngồi vào bàn học.

Bàn học cho trẻ lớp 1 8

Màu sắc sáng và bắt mắt sẽ thu hút bé ngồi ngày vào bàn học

Bàn học cho trẻ lớp 1 9

Bàn học còn kết hợp với hai chiếc kệ nhỏ giúp bé dễ dàng trong việc đựng sách vở

UpHouse sẽ giúp các phụ huynh có thể lựa chọn bàn học cho trẻ lớp 1 theo công thức sau:

- Chiều cao ghế = Chiều cao cơ thể x 0,27

- Chiều cao bàn = Chiều cao cơ thể x 0,46

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết này về kích thước bàn học sinh cấp 1 nhé!

Xem thêm: Kích thước bàn học sinh cấp 1 và 7 mẫu hiện đại

2/ Một vài lưu ý trong việc lựa chọn bàn học cho học sinh lớp 1

+ Khi chọn bàn ghế, cũng như tìm kiếm các loại đồ chơi thì cần để ý, đảm bảo an toàn cho bé vì đó là những nơi mà bé sẽ tiếp xúc rất nhiều. Nên chọn những chất liệu thực sự tốt như gỗ hay nhựa cao cấp thì nó sẽ bền và không chứa chất hóa học độc hại. Do đó, khi mua bàn ghế cho bé, bố mẹ cần đảm bảo yếu tố này.

Bàn học cho trẻ lớp 1 10

Bàn học được làm bằng chất liệu gỗ công nghiệp bền và rất an toàn cho bé

+ Nên chú ý đến việc trang trí phù hợp với sở thích của bé để giúp trẻ dễ hòa nhập với không gian phòng. Việc trang trí này sẽ giúp bé cảm nhận được đây là không gian vui chơi và học tập rất thú vị. Bố mẹ có thể kết hợp bàn học và với kệ tại góc học tập để bé có thể dễ dàng trong việc cất tập vở.

Bàn học cho trẻ lớp 1 11

Bàn học cho bé kết hợp chung với những kệ sách giúp bé cất giữ được cả đồ chơi của mình  

+ Khu vui chơi của bé sẽ rất gần góc học tập vì vậy nên chọn những bàn ghế bo tròn ở các góc để sự an toàn cho bé. Tránh những trường hợp bé vui chơi có thể bị va chạm gây ra trầy xước cơ thể.Bàn học cho học sinh lớp 1 12

Màu đỏ tươi trẻ cho những bé thích sự năng động

Bàn học cho học sinh lớp 1 13

Chiếc bàn học cho học sinh lớp 1 bằng gỗ cao su

Bàn học cho học sinh lớp 1 14

Màu hồng cho các bé gái với tính cách vui tươi, nhẹ nhàng

Với những gợi ý trên, hy vọng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn bàn học cho trẻ lớp 1 thật sự phù hợp để giúp bảo vệ mắt mà cột sống của bé. Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm những bàn học đa dạng khác của UpHouse thiết kế riêng về cho bé nhé!