Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

8 MẪU BÀN THỜ CHO NHÀ CHUNG CƯ NHỎ ĐẸP 2019

Thờ cúng là cách người Việt Nam thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã khuất. Đây cũng chính là cách chúng ta thể hiện sự tôn kính của mình đối với thần linh. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư hiện nay sở hữu diện tích khiêm tốn nên việc lựa chọn bàn thờ sao cho phù hợp là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. UpHouse tin rằng những thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy cùng khám phá và mang về cho ngôi nhà của mình một mẫu nhé!

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 0

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ

Bàn thờ với thiết kế nhỏ gọn cho nhà chung cư

BONUS THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ ĐẸP

Các căn hộ chung cư có diện tích bị hạn chế nên chúng ta không thể thiết kế riêng phòng thờ. Bàn thờ thường sẽ đặt ngay tại phòng khách. Vì vậy, kích thước của chúng được thu hẹp lại để bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 02

Thiết kế bàn thờ nhỏ gọn cho nhà chung cư nhỏ

Các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ được thu hẹp về chiều ngang, thường được đặt ở góc phòng và chia tách với phòng khách bằng vách ngăn.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 03

Bàn thờ nhỏ dễ dàng bố trí ở góc phòng

Nhà chung cư thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, nên họa tiết trên các mẫu bàn thờ được giảm bớt hay thậm chí là tối giản về thiết kế.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 04

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ với thiết kế đơn giản, bỏ bớt các họa tiết cầu kỳ

Khi lựa chọn màu cho bàn thờ, bạn cũng nên chú ý đến màu chủ đạo của phòng khách để tạo nên sự hài hòa về nội thất. Vì bàn thờ chỉ được dùng cho việc thờ cúng, không sử dụng để tạo điểm nhấn, nên màu tương đồng với ngôi nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 05

Lựa chọn màu bàn thờ theo màu của ngôi nhà

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 06

Sử dụng màu phụ hợp tạo nên sự hài hòa về nội thất

Bố trí tinh tế hơn cho nhà chung cư với bàn thờ nhỏ treo tường

Khi nhà bạn có quá nhiều đồ nội thất, không còn chổ để đặt tủ thờ, các thiết kế treo tường sẽ là giải pháp tuyệt. Bên cạnh đó, việc đặt chúng trên cao còn giúp giữ bàn thờ được thanh tịnh, tránh xa tiếng ồn từ không gian sinh hoạt chung.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 07

Bàn thờ treo tường không chiếm diện tích

Tuy nhiên, những mẫu này có kích thước nhỏ gọn, nên không gian thờ cúng cũng bị giới hạn. Chúng ta không thể thờ nhiều tổ tiên hay thờ chung tổ tiên và thần linh ở đây mà phải bố trí thêm một bàn thờ treo tường khác.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 08

Cân nhắc khi sử dụng mẫu bàn thờ treo tường

Có nhiều loại chất liệu khác nhau cho bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ như kim loại, kính... nhưng bạn nên chọn chất liệu gỗ, vì gỗ đẹp và mang tính thẩm mỹ cao hơn. Vì bàn thờ thường gắn liền với họa tiết, hoa văn cầu kỳ nên phần lớn các mẫu được làm từ gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, đối với các mẫu hiện đại, tối giản về thiết kế có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp.

Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ 09

Bàn thờ bằng gỗ đẹp, thẩm mỹ

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ phù hợp với ngôi nhà của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: MẪU KỆ TRANG TRÍ ĐẸP

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm.

Liên hệ: 091 995 1441.