Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

THIẾT KẾ PHÒNG THỜ GIA ĐÌNH HỢP PHONG THỦY

Thờ cúng là một truyền thống văn hóa tốt đẹp kết nối các thế hệ lại với nhau, là cách chúng ta tưởng nhớ những người đã khuất và cũng là thể hiện sự tôn kính đối với thần linh. Nhiều ngôi nhà bị giới hạn về diện tích nên buộc phải đặt bàn thờ ngay trong phòng khách. Nhưng nếu không gặp vấn đề này, bạn nên dành riêng một không gian thờ cúng để thể hiện sự thành kính của mình. Hãy để UpHouse gợi ý cho bạn những thiết kế phòng thờ gia đình sau đây nhé!

Thiết kế phòng thờ gia đình 01

Thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy

Ví trí thiết kế phòng thờ gia đình hợp phong thủy

Phòng thờ là nơi trang nghiêm nhất của ngôi nhà, cần phải được giữ yên tĩnh. Vì vậy, chúng ta cần bố trí chúng tránh xa những nơi sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, nhà bếp... Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc đặt ở những nơi đi lại thường xuyên để không làm mất đi sự thanh tịnh.

Chúng ta cũng không nên đặt bàn thờ bên cạnh, phía trên hoặc phía dưới phòng tắm và nhà vệ sinh. Chúng sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của việc thờ cúng và theo phong thủy, chúng sẽ dẫn những luồng khí xấu đến phòng thờ, mang đến vận rủi và tai ương cho các thành viên trong gia đình. Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, các nhà thiết kế thường bố trí phòng thờ ở tầng cao nhất. Vị trí này ít người qua lại, đảm bảo tính trang nghiêm và tĩnh lặng.

Thiết kế phòng thờ gia đình 02

Lựa chọn vị trí thiết kế phòng thờ gia đình phù hợp

Màu sơn phòng thờ trang nghiêm, thanh tịnh

Cách đơn giản nhất để lựa chọn màu sơn cho phòng thờ chính là sử dụng màu chủ đạo của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sơn riêng cho phòng thờ của mình, các màu phổ biến là trắng, xám, vàng sậm, màu gỗ... Chúng ta không nên sử dụng những màu năng động hay sặc sỡ để tránh làm mất sự uy nghiêm của không gian thờ cúng.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình khi thiết kế phòng thờ gia đình. Ví dụ như bạn mệnh Thủy, màu sơn trắng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Hay màu sậm cũng là quyết định chính xác, vì chúng tượng trưng cho mệnh Kim, theo ngũ hành Kim sinh Thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc và bình yên cho mình.

Thiết kế phòng thờ gia đình 03

Màu sắc ấm cúng, trang nghiêm cho phòng thờ

Bố trí đèn cho phòng thờ tạo cảm giác ấm cúng

Đèn chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự uy nghiêm cho phòng thờ. Chúng ta nên lựa chọn đèn có ánh sáng màu nóng để tạo bầu không khí gần gũi, ấm cúng. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều màu vì sẽ tạo cảm giác lòe lẹt. Chúng ta nên tránh chọn những màu lạnh vì sẽ tạo sự  lạnh lẽo, u ám cho căn phòng. Ngoài ra, khi bố trí đèn, bạn nên chú ý sao cho ánh sáng không chiếu thẳng vào bát hương hay hay người khi cúng bái.

Thiết kế phòng thờ gia đình 04

Bố trí đèn hợp lý trong phòng thờ

Lưu ý khi thiết kế cửa sổ cho phòng thờ gia đình

Bố trí cửa sổ trong khu vực thờ cúng giúp đảm bảo không gian được chiếu sáng đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần phải thiết kế sao cho ánh nắng không chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đảm bảo gió làm động hay rơi hương.

Thiết kế phòng thờ gia đình 05

Chú ý đến ánh sáng và gió khi thiết kế cửa sổ

Các phong cách thiết kế phòng thờ đẹp

Các mẫu thiết kế phòng thờ gia đình truyền thống thường gắn liền với các họa tiết cầu kỳ. Các đường nét chạm khác tinh xảo càng nhấn mạnh sự uy nghiêm và trang trọng của không gian thờ cúng. Từng độ nội thất, từng chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên không gian trang trọng. Tùy theo tôn giáo, tín ngưỡng mà bạn thờ cúng, thiết kế bàn thờ cũng sẽ khác đi.

Thiết kế phòng thờ gia đình 06

Thiết kế phòng thờ truyền thống

Ngày nay, khi mà hiện đại trở thành xu hướng thì các mẫu phòng thờ cũng dần được tối giản về thiết kế, các họa tiết cầu kỳ được bỏ bớt. Chúng mang đến cho chúng ta cảm giác trang nhã và thanh tịnh. Do những đường nét chạm khắc không còn nhiều nên cảm giác phòng thờ như rộng hơn hẳn.

Thiết kế phòng thờ gia đình 07

Thiết kế bàn thờ hiện đại, đơn giản

Phân chia khu vực thờ cúng thần linh và tổ tiên khi thiết kế phòng thờ gia đình

Chúng ta thường chia bàn thờ làm 2 khu vực thờ cúng tổ tiên và thần linh riêng biệt. Trong trường hợp đặt chung với nhau, bạn nên bố trí sau cho bàn thờ thần linh cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đặt bàn thờ sao cho không quá cao vì sẽ khó trong việc dâng hương hay vệ sinh bàn thờ. Chúng ta cũng không nên bố trí quá thấp vì sẽ thiếu đi sự thành kính.

Thiết kế phòng thờ gia đình 08

Phân chia khu vực thờ cúng

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được thiết kế phòng thờ gia đình phù hợp với ngôi nhà của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

Tham khảo thêm: NHỮNG LƯU Ý VÀ KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ PHÒNG THỜ TRONG NHÀ ỐNG

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm.

Liên hệ: 091 995 1441.