Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

KÍCH THƯỚC BÀN TRÒN 10 NGƯỜI TIÊU CHUẨN VÀ HỢP LÝ CHO GIA ĐÌNH

Các thành viên trong gia đình quay quần với nhau, cùng thưởng thức bữa ăn ngon miệng, trò chuyện vui vẻ, tạo nên bầu không khí ấm cúng. Vì vậy, chiếc bàn cần phải đủ chổ ngồi cho tất cả mọi người, không tạo cảm giác chật hẹp. Đối với những ngôi nhà có khoảng 10 thành viên, kích thước bàn ăn sẽ khá lớn, và việc lựa chọn như thế nào cho phù hợp cũng gây cho bạn không ít khó khăn. Hãy để UpHouse giúp bạn giải quyết vấn đề này, cùng tìm hiểu kích thước bàn tròn 10 người nhé!

Kích thước bàn tròn 10 người 01

Kích thước bàn tròn 10 người

Các kích thước đường kính tiêu chuẩn cho bàn tròn 10 người

Tùy theo số lượng chỗ ngồi, mỗi loại bàn tròn lại có kích thước khác nhau. Mẫu bàn dành cho 10 người thường có kích thước đường kính vào khoảng 180 – 190 cm, đủ để các thành viên trong gia đình ngồi thoải thoái, không chật chội hay gây cản trở khi ăn.

Kích thước bàn tròn 10 người 02

Kích thước đường kính cho bàn tròn 10 người

Tùy vào từng trường hợp, bạn có thể sử dụng kích thước bàn ăn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nếu ngôi nhà bị giới hạn về diện tích, chúng ta có thể sử dụng thiết kế bàn cho 8 người (160 – 170 cm) nhưng vẫn bố trí 10 chỗ ngồi. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thành viên sẽ bị thu hẹp lại, có thể sẽ gây cản trở, khó khăn trong bữa ăn. Trong trường hợp phòng ăn nhà bạn khá rộng, có thể sử dụng loại bàn tròn cho 12 người với đường kính lên đến 220 cm, điều này giúp không gian mỗi người được mở rộng, bữa ăn diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Không nên chọn bàn tròn quá lớn vì các thành viên sẽ cách nhau khá xa, mất đi cảm giác ấm cúng của bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Mẫu bàn tròn nhà hàng đẹp

Kích thước bàn tròn 10 người 03

Bàn tròn 8 người nhưng vẫn có thể bố trí 10 chỗ

Kích thước bàn tròn 10 người 04

Thoải mái sử dụng cho gia đình 10 – 12 thành viên

Kích thước chiều cao hợp lý cho bàn tròn 10 người

Không chỉ riêng bàn tròn 10 người, các loại bàn ăn khác như 4, 6, 8 người đều có chiều cao khoảng 75 cm. Đây là kích thước phổ biến của hầu hết các loại bàn tròn trên thị trường. Tùy nhiên, bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế làm riêng cho bạn một chiếc bàn, điều chỉnh lại các kích thước sao cho phù hợp.

Kích thước bàn tròn 10 người 05

Chiều cao phù hợp, tạo cảm giác thoải mái khi ăn

Lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Chúng ta nên lựa chọn kích thước bàn ăn dựa vào không gian của ngôi nhà. Ngoài đường kính của chiếc bàn, bạn cũng cần phải tính thêm không gian chỗ ngồi, thông thường sẽ chiếm thêm khoảng 100cm, nếu đường kính của chiếc bàn là 180 cm thì cần tối thiểu không gian 280 cm để có thể bố trí.

Kích thước bàn tròn 10 người 06

Đừng quên tính toán chỗ ngồi khi lựa chọn kích thước bàn tròn 10 người

Bên cạnh đó, bàn tròn 10 người có kích thước khá lớn, có thể gây khó khăn cho các thành viên khi gắp thức ăn xa chỗ ngồi. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn thiết kế có mâm xoay để có thể di chuyển đồ ăn đến vị trí của mình mà không gây ảnh hưởng đến những người khác.

Kích thước bàn tròn 10 người 07

Thiết kế bàn xoay giúp dễ dàng gắp thức ăn

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được kích thước bàn tròn 10 người phù hợp với ngôi nhà của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

XEM THÊM: MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm.

Liên hệ: 091 995 1441