Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

5 GIẢI PHÁP THIẾT KẾ CHUNG CƯ MINI 20M2 KHOA HỌC

Bạn đang đau đầu đầu vì diện tích căn hộ chỉ 20m2? Bạn phiền muộn vì không biết phải thiết kế như thế nào cho không gian thoải mái và tiện nghi? Hiểu được những khó khăn mà khách hàng đang mắc phải, UpHouse xin cung cấp các giải pháp thiết kế chung cư mini 20m2 khoa học giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Thiết kế chung cư mini 20m2 01

Thiết kế chung cư mini 20m2

Kết hợp phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp trong thiết kế chung cư mini 20m2

Do căn hộ chỉ có 20m2, vốn đã khá chật hẹp nên việc chia tách các phòng sẽ khiến ngôi nhà càng hẹp hơn nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải kết hợp các phòng với nhau nhiều nhất có thể, lựa chọn chính xác sẽ là phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp. Bạn vẫn có thể sử dụng vách ngăn nhưng nên dùng các vách thấp để tránh gây cản trở tầm nhìn, có thể tận dụng những đồ nội thất như tủ quần áo, kệ sách... hay rèm vải làm vách tạm thời khi cần thiết.

Thiết kế chung cư mini 20m2 02

Kết hợp các căn phòng với nhau giúp tiết kiệm diện tích

Thiết kế chung cư mini 20m2 03

Tận dụng kệ, tủ để làm vách ngăn

Dùng gam màu sáng trong thiết kế chung cư mini 20m2

Màu tối sẽ tạo cảm giác nặng nề, chật hẹp, không phù hợp với những căn hộ diện tích nhỏ. Thay vào đó gam màu sáng sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, khiến căn nhà trở nên rộng rãi, thoải mái hơn. Không chỉ là màu tường, các món đồ nội thất cũng nên ưu tiên sử dụng tông màu này.

BONUS NHỮNG MẪU GHẾ SOFA NHỎ DÀNH CHO KHÔNG GIAN CỦA BẠN

Lấy màu sáng làm màu chủ đạoThiết kế chung cư mini 20m2 04

Sử dụng thiết kế cửa lùa không gây cản trở

Khi thiết kế chung cư mini 20m2, đồ nội thất thường được đặt rất sát nhau, các tủ kệ sẽ gặp khó khăn trong việc đóng, mở cửa. Vấn đề này có thể được giải quyết rất đơn giản chỉ bằng cách sử dụng thiết kế cửa lùa.

Thiết kế chung cư mini 20m2 05

Thiết kế cửa lùa, không gây cản trở

Sử dụng các thiết kế nội thất nhỏ gọn

Ưu tiên sử dụng các món đồ nội thất nhỏ gọn, tối ưu về công năng để tiết kiệm diện tích. Ví dụ như đối với sofa chỉ nên dùng loại sofa đơn tối đa 3 chỗ ngồi, nếu là giường ngủ đôi thì nên sử dụng kích thước Queen Size, nếu cảm thấy chật có thể sử dụng King Size. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các đồ nội thất thấp để tránh cản trở tầm nhìn, tạo chiều sâu về không gian.

Thiết kế chung cư mini 20m2 06

Hoàn hảo với đồ nội thất nhỏ gọn

Đồ nội thất thông minh cho thiết kế chung cư mini 20m2

Đồ nội thất đa năng luôn luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho những căn hộ diện tích nhỏ. Bằng cách kết hợp các đồ nội thất lại với nhau, chúng ta có thể bỏ bớt một số vật dụng không cần thiết.

Ví dụ như sử dụng sofa kéo thành giường, bạn chỉ cần kéo giường ra mỗi khi sử dụng và gấp lại khi không cần thiết giúp tiết kiệm được không gian. Ngoài ra, thay vì bố trí giường và ghế riêng lẻ, việc kết hợp chúng lại với nhau giúp bạn tiết kiệm được diện tích, bố trí thêm những đồ dùng khác.

Thiết kế chung cư mini 20m2 07

Thiết kế sofa kéo thành giường thông minh

Giường ngủ kết hợp tủ quần áo cũng là một giải pháp hay. Bạn có thể gấp giường lên mỗi khi không cần sử dụng, tận dụng không gian trống đó làm được nhiều việc khác.

Thiết kế chung cư mini 20m2 08

Giường ngủ kết hợp với tủ chứa đồ

Một số lưu ý về nhà vệ sinh trong thiết kế chung cư mini 20m2

Bạn nên kê giường ngủ xa toilet, khí trong nhà vệ sinh có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, cửa toilet cũng nên đóng lại để tránh ảnh hưởng đến những khu vực xung quanh nhà.

Diện tích phòng tắm khá nhỏ nhưng bạn vẫn có thể bố trí thêm bồn tắm nếu thích. Bên cạnh đó bạn nên thiết kế thêm cửa sổ, cửa thông gió để phòng tắm và nhà vệ sinh được thoáng khí, giảm độ ẩm và hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

Thiết kế chung cư mini 20m2 09

Phòng tắm nhỏ, đơn giản, tiện nghi

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có được giải pháp thiết kế chung cư mini 20m2, giải quyết vấn đề của mình. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, hãy để UpHouse giúp bạn một tay nhé!

XEM THÊM: MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441