Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

VẼ VÂN GỖ GIẢ NHƯ THẾ NÀO?

Lấy ví dụ là vẽ vân gỗ có màu vàng nhạt lên vật dụng gia đình: Sau khi đánh sạch bụi bẩn, trước hết bôi hai lần sơn đều hòa màu mũ trắng, sau khi sơn khô mới vẽ vân gỗ giả.

ve van go

Nguyên liệu sơn phối chế để vẽ vân gỗ giả có thể dùng màu trắng làm chủ đạo, cho thêm một ít vàng đích thực, cho vài giọt mực hoặc ít bột đất hồng, hòa thành dạng keo. Trước hết dùng vải khô nhúng chút nước lau sạch một lần trên chỗ sơn điều hòa của vật dụng, sau đó bôi nguyên liệu sơn đã được điều chế lên trên đó, đồng thời nhân lúc sơn vẫn còn đang ướt, dùng các vật dụng vẽ vẽ các hoa văn giả của gỗ lên trên đó.

Dụng cụ vẽ vân gỗ, có thể dùng cao su cũ giống như săm xe đạp (dài khoảng 5 ~ 6 cm, rộng khoảng 2 ~ 3 cm), tạo thành hình bậc thang, dùng giấp ráp đánh sạch những góc cạnh, làm cho nó trở thành hình bậc thang, cũng có thể dùng bàn xoa nhỏ. Khi vẽ động tác phải linh hoạt, nhẹ nhàng, làm cho những chỗ khúc khuỷu của vân gỗ phải có đường thẳng rộng hơn từ 2-3 lần, cố gắng làm cho vân gỗ tự nhiên như thật và phải có độ thẩm mỹ cao, dùng bàn xoa khô và sạch quết nhẹ theo chiều của vân gỗ, sau khi hoàn tất, xoa hai vệt dầu sạch lên trên.

 

Bài liên quan