Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LỰA CHỌN CHẤT SƠN THÔNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

lua chon chat son

Sơn cánh kiến

Có các tính năng như khô nhanh, nồng độ vừa phải, sơn quét tiện dụng, độ bám cao, màu sắc tươi sáng, cách điện, không độc, hiện thường dùng để quét mẫu.

Vec ni tổng hợp

Là một loại chất sơn quét có màu rêu vàng, độ dầu bóng cao. Có độ kết dính cao, có thể dùng nước tùng hương hoặc dầu thông để pha chế, màng sơn tươi sáng, độ dẻo cao, chịu được nhiệt. nước và khí hậu hoặc các chất hóa học. Vec ni tổng hợp sử dụng dễ dàng, do khô chậm nên sau khi quét xong khoảng 5 ~ 10 phút vẫn có thể dùng bàn xoa xoa tiếp những chỗ còn xót làm cho phẳng lại. Độ cứng của màng sơn không cao nên không được dùng giấy ráp hay sáp ráp để đánh bóng. Do những đồ dùng cao cấp yêu cầu bề mặt sáng bóng không nên dùng vec ni tổng hợp, ngoài ra vec ni tổng hợp cũng dễ biến thành màu vàng nên không thích đối với những trang trí màu nhạt, màu gốc.

Vec ni cồn axit

Có tính năng, độ bám cao, độ dẻo dai cao, độ cứng cao hơn so với vec ni tổng hợp. Vec ni cồn axit không dễ biến màu vàng, giữ được màu, độ sáng, chịu được khí hậu tuy nhiên sơn quét không dễ dàng như vec ni tổng hợp. Sau khi quét 1 ~ 2 phút thì không thể xoa quét lại được nữa, độ chảy đều kém.

Sơn nitơrat

Có độ sáng, độ kết dính tương đối cao, khi dùng có thể pha thêm dầu chuối. Đặc điểm: màng sơn càng khô độ cứng, sáng bóng cao, chịu mài mòn và chống sự ăn mòn của axit yếu, muối yếu, xăng, rượu êtila. Tuy nhiên độ chịu nhiệt kém, độ bám kém, sản xuất phức tạp, giá thành cao.

Sơn hòa

Là loại sơn không trong suốt. Sơn thuốc pha chế không có nhựa cây gọi, sơn điều hòa tính dầu, sơn có chất nhựa cây gọi là sơn điều hòa từ tính.

Sơn từ

Là loại sơn không trong suốt. Do sau khi khô nó phát ra ánh sáng từ nên trở nên nổi tiếng.

Sơn đậm

Còn gọi là dầu chì, giá cả thấp, chất lượng kém, dùng cho các loại đồ dùng thông thường.

Sơn thiên nhiên

Hay còn gọi là sơn đất, có các tính năng như chống rữa, chống axit, chống nước và chống bài mòn, màu sắc tươi sáng, độ bền cao. Loại sơn này đã có lịch sử hàng ngàn năm, đến nay vẫn là một trong những loại sơn được ưa chuộng.

 

Bài liên quan