Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

DÁN GIẤY VÂN GỖ NHƯ THẾ NÀO?

Khi tự tay làm các vật dụng gia đình, nếu dùng giấy dán gỗ trang trí, sau khi dùng dầu đánh bóng có thể có vẻ đẹp tương đương với các vật dụng gia đình bằng gỗ dán nhựa. Phương pháp dán giấy vân gỗ được tiến hành như sau:

giay van go

  • Chọn gỗ ván sợi ép có bề mặt bằng phẳng, đầu tiên phải cắt thành các miếng có kích thước hợp lý, sau đó phủ đều một lớp keo trắng lên trên và dán giấy vân gỗ, nhanh chóng dùng con lăn sạch lăn đi lăn lại làm bằng mặt giấy, đợi sau khi keo khô, có thể dùng dầu đánh bóng. Nếu làm các vật dụng gia đình vớ kiểu tấm còn có thể dùng phương pháp này dán các đoạn mặt, thuật ngữ chuyên ngành gọi là “phong biên”, là cho hoa văn thống nhất, đem lại cho con người cảm giác hài hòa.
  • Dán giấy vân gỗ nên chú ý 2 điểm: (1) Mặt của gỗ ván sợi ép cần phải bằng phẳng, nếu mặt của tấm gỗ không bằng, trước khi dán phải dùng giấy ráp đánh cho phẳng; (2) Sau khi dán phải ấn cho bằng phẳng, không cho phép những chỗ lòi lõm nhăn nheo. Nếu không có con lăn thì có thể dùng các vật dụng gỗ tròn khác để thay thế

Bài liên quan