Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

CHẾ TÁC ĐỒ GIA DỤNG BẰNG GIẤY NHƯ THẾ NÀO?

Khi thiếu vật liệu gỗ, bạn có thể dùng giấy để tạo đồ dùng, dù không bằng đồ gỗ nhưng cũng có hiệu quả kinh tế thiết thực. Thường được dùng để chế chế tác các loại giá treo đồ trang trí loại nhỏ.

do gia dung

I. Vật liệu, dụng cụ:

Giấy báo cũ, tạp chí cũ, họa báo cũ, giấy xi măng cũ, bàn chải, giấy vân gỗ, keo, keo cắt, thước.

II. Cách làm:

  1. Làm đế giấy: Dùng giấy báo cũ cắt dán thành từng lớp, thường dán 20 lớp. Sau đó đưa đế giấy đã dán phơi nắng, mùa đông có thể dùng lò sưởi để sấy khô.
  2. Cắt ghép đồ dùng: Căn cứ vào yêu cầu và quy cách làm đồ theo ý muốn để cắt hình đế giấy, sau đó mỗi loại quy cách cắt ra 4 miếng dán theo kích cỡ tương đồng 4 miếng đó tiến hành dán lại với nhau, dùng vật nặng đè lên, dán chặt cho đến khi khô hẳn.
  3. Ghép: Mỗi phần giấy cắt lần lượt dán ghép theo hình đã định, sau đó dùng giấy xi măng hoặc giấy có tính dẻo dán trong và ngoài mỗi phần một lớp, khi đã tạo ra được hình trang trí đem phơi khô.
  4. Trang trí: Trên bề mặt đồ dùng bạn dán một lớp giấy vân gỗ, đợi khô đánh véc ni. Như thế một đồ dùng mô phỏng cây cối đã làm xong, nếu không dán giấy vân gỗ bạn có thể dán giấy dán tường có hoa văn tinh xảo, hiệu quả trang trí cũng không kém.

 

 

Bài liên quan