Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

DÁN VỎ BÀO CHO VẬT DỤNG GIA ĐÌNH TỰ CHẾ THẾ NÀO?

Khi tự chế vật dụng gia đình, do một số vật dụng gia đình như mặt ngăn kéo, cửa bếp... Có màu sắc không được đồng nhất với các loại gỗ trong chỉnh thể toàn bộ gia đình nên nhiều người cảm thấy không có được vẻ đẹp như ý và không biết cách khắc phục. Dưới đây xin giới thiệu một cách dán vỏ bào để mọi người có thể tham khảo:

dan vo bao

  • Đầu tiên, gom các đoạn gỗ có vân đẹp, thẳng thắn, chủng loại, màu sắc tương đồng với tổng thể tất cả các vật dụng gia đình hoặc tương đương nhưng tương đối dễ bào để tiến hành bào phẳng, sau đó dùng lưỡi bào bào vuông, bào sâu khoảng 0,3 ~ 0,4mm là tốt nhất. Khi bào nên dùng một lực ấn một mạch từ đầu đến cuối để tạo ra một vỏ bào thằng, đều. Đem vỏ bào đã bào được nhúng nước, sau đó dùng bàn là là bằng, tiếp tục dùng dao sắc căn cứ vào nhu cầu của các vật dụng để cắt thành các miếng với kích thước và hình dáng thích hợp.

Sau đó chấp nối vỏ bào một cách cẩn thận, bôi keo, vừa dán vừa dùng bàn là là nhẹ, nhiệt độ là bằng với khi là quần áo. Sau khi keo khô, tiếp tục dùng bào ngắn bào sạch sẽ là được.

Bài liên quan