Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

CẮT VÀ NỐI VÁN TRANG TRÍ NHƯ THẾ NÀO?

Gỗ trang trí hay còn gọi là gỗ ván nhựa, là những nguyên liệu trang trí dán mặt ngoài lý tưởng cho các vật dụng gia đình, có khả năng chịu nhiệt tốt, có thể đặt nồi cơm nóng hoặc bắt canh nóng lên trên mà không bị biến mẫu, đồng thời nó còn có đặc điểm không dễ bị mài mòn và mất màu mỹ quan.

cat va noi van

Để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gỗ trang trí, cần phải cần chú ý mấy điếm sau:

  1. Cách cắt gỗ

Khi cắt các tấm gỗ trang trí , có thể căn cứ vào quy cách to nhỏ sử dụng, trước hết dùng bút chì vạch các đường cần cắt ở phía sau tấm gỗ, sau đó dùng dao cắt cắt theo đường kẻ đã vạch sẵn với độ sâu 2/3, sau đó lật xuống phía dưới thì sẽ tạo thành vết răng cưa.

  1. Cách dán

Cách dán gỗ trang trí có hai loại là keo lạnh và keo nóng.

  • Phương pháp dùng keo nóng:

Đầu tiên phải làm phẳng mặt phẳng của vật dụng gia đình, sau đó dùng giấy ráp nhỏ đánh sạch, mặt phía sau của gỗ trang trí cũng dùng giấy ráp đánh nhẹ để làm cho keo có thể ngấm tốt hơn.

Trước khi dán dùng Axêtanđêhít bôi đều một lượt trên mặt của vật dụng gia đình để đề phòng sau này có các biến đổi từ bên trong, sau đó đun cách thủy keo cục hoặc keo màu vàng vào sẽ tạo thành dung dịch keo, nhanh chóng dùng dung dịch keo này xoa đều lên bề mặt của vật dụng rồi tiến hành dán, tiếp tục dùng bàn là nóng là đi là lại trong khoảng 3 phút thì được. Tuy nhiên, cần phải chú ý sau khi loại chất dán này được đun thành dung dịch khả năng đông kết rất nhanh và chỉ có thể dùng dán cho các bề mặt nhỏ, với các bề mặt lớn dùng cách dán bằng keo lạnh là tốt nhất.

  • Cách dán keo lạnh:

Dùng nước keo trắng xoa đều trên bề mặt của vật dụng gia đình, sau đó dán gỗ trang trí. Bởi vì nước keo trắng có một số tính trơn, sau khi dán xong nên kiểm tra kĩ xem có bị di chuyển không. Sau khi thấy không có vấn đề gì thì dùng một lớp cát vàng rắc lên trên bề mặt của tấm gỗ trang trí, áp lực của cát vàng sẽ làm cho keo bằng phẳng. Sau 24 giờ có thể loại bỏ sạch cát vàng để đảm bảo sự chắc chắn.

 

Bài liên quan