Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

KHỬ TRÙNG TRONG NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Phương pháp khử trùng bằng đun sôi: Đun sôi có thể làm cho protein của vi khuẩn đông cứng, biến tính. Thời gian khử trùng phải được tính từ khi nước bắt đầu sôi, sau 15 ~ 20 phút có thể tiêu diệt được những vi khuẩn thông thường. Bát đũa của bệnh nhân và đồ chơi của trẻ em thích hợp với khử trùng bằng phương pháp này, nhưng đồ vật khử trùng phải được ngâm ngập trong nước. Vùng cao do áp suất thấp nên phải kéo dài thời gian đun sôi hơn.

khu trung nhaPhương pháp khử trùng bằng đun nóng: Trong ánh nắng có chứa tia tử ngoại và tia hồng ngoại, phơi liên tục từ 3 ~ 6 giờ có thể đạt được yêu cầu khử trùng.

khu trung nhaPhương pháp khử sạch không khí: Không khí trong phòng muốn giữ cho trong lành thì nhất thiết phải thường xuyên mở cửa thông gió thoáng khí, đặc biệt là mùa đông càng cần phải chú ý điều này. Mỗi lần mở cửa khoảng 10 ~ 30 phút để lưu thông không khí, đẩy hết mầm bệnh ra ngoài. Đồng thời cũng phải chú ý vảy nước trước khi quét nhà để bụi bẩn không bay lung tung.

Phương pháp khử trùng bằng vôi bột: Thức ăn của bệnh nhân nôn ra hoặc đại tiểu tiện có thể dùng vôi bột để khử trùng, bởi vì vôi bột có thể làm protein của vi khuẩn gây bệnh đông kết lại và biến tính. Một đống nôn hoặc phân nước giải có thể trộn với hai phần vôi bột để hai giờ sau đổ vào hố phân.

khu trung nhaPhương pháp khử trùng bằng bột tẩy trắng: Bột tẩy trắng có thể làm mất đi hoạt tính của dung môi trong vi khuẩn gây bệnh, từ đó cản trở trao đổi chất của vi khuẩn, làm vi khuẩn chết. Bàn, ghế, giường, mặt sàn có thể lau quét bằng nước bột tẩy trắng 1 ~ 3% (nước phía trên của bột tẩy sau khi lắng đọng).

khu trung nhaPhương pháp khử trùng bằng giấm ăn: Giấm ăn có chứa axit atelic và nhiều thành phần khác có khả năng sát khuẩn nhất định, thường dùng để sát trùng không khí trong nhà. Mỗi căn phòng lấy khoảng 2 ~ 3 lạng giấm hòa với gấp hai lần nước cho vào đồ gốm sứ đun nhỏ lửa, khi sôi dấm phải đóng kín hết các cửa lại. Phương pháp này có tác dụng rất tốt đối với phòng chống truyền nhiễm bệnh hô hấp.

Phương pháp khử trùng bằng cồn: Cồn có thể làm cho protein của vi khuẩn bệnh đông kết và biến tính, vì vậy có tác dụng sát khuẩn. Thường dùng cồn 75% để sát trùng da hoặc ngâm dụng cụ ăn trong cồn 30 phút để sát khuẩn.

Phương pháp khử trùng bằng lồng hấp: Lợi dụng lồng hấp bánh bao để làm dụng cụ khử trùng. Thời gian khử trùng được tính từ khi nước sôi bốc hơi, sau 15 ~ 20 phút có thể đạt được mục đích sát khuẩn. Phương pháp này thích hợp với khử trùng quần áo và dụng cụ ăn.