Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CĂN NHÀ MÁT MẺ?

Trong những ngày hè oi bức, làm thế nào để căn nhà của bạn luôn cảm thấy mát mẻ? Dưới đây xin giới thiệu một số cách có thể lựa chọn.

can nha mat meTrước khi mùa hè đến cần phải thu dọn toàn bộ căn nhà, những đồ đạc cần cất đi (như chăn bông, áo rét) phải cho tất cả vào trong tủ, nếu có điều kiện có thể điều chỉnh những đồ đạc có thể ảnh hưởng đến thông gió của căn nhà, bảo đảm cho căn nhà có đầy đủ gió tự nhiên.

Trong phòng phải áp dụng các biện pháp che nắng cần thiết, giảm thiểu hoặc tránh các nguồn nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời; cửa sổ phải treo rèm nhạt màu, tốt nhất là dán một lớp giấy trắng) hoặc giấy nến lên mặt kính cửa sổ.

can nha mat meMặt trời ban ngày chói chang, nhiệt độ ngoài nhà cao hơn trong nhà rất nhiều. Vì vậy, nếu ánh nắng mặt trời gắt thì nên đóng cửa kéo rèm che hết các cửa vào khoảng từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Buổi tối nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong nhà nên có thể mở hết cửa để lưu thông không khí, hạ thấp nhiệt độ trong nhà.

Nếu thời tiết nóng khô thì có thể vảy chút nước lên nền nhà để nước bốc hơi tản nhiệt. Nếu là nhà mái bằng thì vào lúc trưa có thể đổ ít nước giếng lên mái; buổi tối trước khi đi ngủ có thể dùng xô chậu đựng nước mát đặt vào trong phòng giúp giảm nhiệt độ.

Nếu có điều kiện có thể trồng một số dây hoa leo để làm giảm ánh sáng mặt trời chiếu vào tường và mái nhà.

 

Bài liên quan