Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

VỆ SINH BỤI BẨN TRÊN THẢM NHƯ THẾ NÀO?

ve sinh tham

Thảm là vật dễ bẩn, dễ hấp thụ một lượng bụi lớn, dễ hấp thụ nước. Vì vậy, thảm một khi bị bẩn thì rất khó giặt. Thảm có diện tích lớn vừa nặng lại vừa rộng, giặt sạch như thế nào? Tất nhiên tốt nhất là có máy hút bụi, nhưng trước tình hình máy hút bụi còn chưa được phổ biến thì cách đơn giản và hiệu quả nhất là:

  • Khi diện tích của tấm thảm lớn, không có điều kiện mang ra ngoài để giũ bụi thì có thể lấy một miếng vải cũ hoặc chăn đơn, nhúng vào nước lã sau đó vắt khô, trải đều mảnh vải lên mặt thảm, dùng que đập nhẹ để bụi bẩn bị hút lên miếng vải ướt đó.

ve sinh tham

  • Lấy 600 gam bột mỳ, 100 gam muối tinh, 100 gam phấn rôm, cho nước vào quấy đều, sau đó cho thêm 30 ml rượu trắng đun nóng đảo thành dạng hồ. Sau khi để nguội đem bôi đều lên mặt thảm, đợi lớp hồ này khô thì dùng bàn chải lông (không xấp nước) và vải nhung lau sạch.

ve sinh tham

  • Lấy muối ăn cực mịn rắc đều lên mặt thảm, sau đó dùng chổi quét nhà quét sạch. Trước khi quét nên ngâm luộc chổi trong nước xà phòng. Muối ăn có tác dụng hút bụi bẩn, làm cho mặt thảm bóng sạch. Nếu thảm có quá nhiều bụi bẩn thì nên dùng chổi nhúng nước xà phòng quét qua một hai lượt, sau đó mới rắc muối ăn và dùng chổi quét lại. Khi quét, chổi phải liên tục được xấp vào nước xà phòng hoặc nước lã.ve sinh tham

Bài liên quan