Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

GIẶT THẢM NHƯ THẾ NÀO?

Chọn một ngày nắng, có gió càng tốt. Cuốn thảm lại, mang khỏi phòng đến nơi có nền xi măng hoặc thảm cỏ. Trải quay ngược mặt trái lên trên. Phơi một vài giờ sau, dùng chổi tre quét sạch mặt sau rồi dùng que tre hoặc gỗ đập kỹ, tiếp theo nhấc thảm dựng lên để giũ bụi.

giat tham

Sau đó quay mặt lông của thảm lên trên, dùng chổi tre quét hoặc dùng máy hút bụi hút một lượt. Tiếp theo lấy bàn chải mềm nhúng một chút bột giặt khô hoặc nước giặt thảm có bán trên thị trường, lau sạch những chỗ bẩn rõ nét nhất trên mặt thảm, sau đó mới dùng bàn chải sạch chấm chút nước xà phòng lau đều trên khắp mặt thảm. Nếu muốn tiết kiệm thì với những chỗ không bị bẩn quá cũng có thể dùng bàn chải chấm nước để lau, nhưng cần chú ý là lượng nước không quá nhiều, khống chế trong vòng một mét vuông thảm chỉ dùng trên dưới 100 gam nước. Nếu trên chỗ đã lau trải một miếng vải dày, sau đó dùng bàn là là qua một lượt thì hiệu quả trừ vết bẩn càng tốt, mặt thảm vẫn phẳng.

giat tham

Thảm sau khi giặt có thể phơi chỗ râm hoặc trải ở nơi phẳng, sạch. Trước tiên phơi mặt lông của thảm lên trên để các sợi lông không dính bết vào nhau, sau đó phơi mặt trái của thảm đến khi khô hoàn toàn để tránh lông mặt thảm mất màu.

Bài liên quan