Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LỰA CHỌN TRẦN NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Trang trí trần nhà, trước tiên phải xem xét độ cao của không gian căn phòng. Ví dụ với căn phòng có không gian cao nên làm trần đa cực hoặc trần hoa văn, giúp tăng cảm giác tầng thứ của không gian, làm phong phú tưởng tượng nghệ thuật của người ngắm.

Với những căn phòng tập thể thấp nhỏ nên làm trần nhà bằng thạch cao, bằng cốt các tông, dán giấy để làm giảm cảm giác nặng nề. Gần đây cũng có nhiều người làm trần nhà phun nhựa, có thể che lấp được những chỗ lồi lõm, thô nhám của mặt trần.

Thứ hai là phải xem xét đến vật liệu, màu sắc và công nghệ thi công. Vật liệu làm trần nhà có nhiều loại như thạch cao, vôi, gỗ, đá, giấy, nhựa,... nhưng nhất thiết phải kết hợp với kiểu nhà cụ thể, yêu cầu của môi trường cụ thể để chọn dùng loại nào. Loại trần nhà treo dùng phổ biến nhất hiện nay chủ yếu lựa chọn cốt trần rẻ quạt. Ví dụ với nhà yêu cầu phòng hỏa tương đối cao không nên làm loại trần cốt gỗ, vật liệu gỗ, giấy; nơi có độ ẩm cao không nên chọn loại cốt sắt; tải trọng lớn không nên dùng cốt nhôm. Khi lắp đặt, yêu cầu kích thước của trần nhà cốt nổi phải chính xác; trần nhà cốt chìm yêu cầu phải vừa khít và bằng phẳng. Ngoài ra phối hợp màu sắc của trần nhà cũng phải tùy từng nhà mà lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ màu sắc tối không những làm giảm hệ số ánh sáng trong phòng mà còn làm cho con người có cảm giác nặng nề; ngược lại, chọn những màu trắng nhã hoặc vàng thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Bài liên quan