Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

11 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH DIỆN TÍCH NHỎ ĐẸP

Bạn đang lo âu vì diện tích nhà vệ sinh quá nhỏ? Bạn không biết phải thiết kế như thế nào để tận dụng không gian tốt nhất? Thông thường chúng ta cho rằng kết hợp chung với phòng tắm là đủ, tuy nhiên vẫn có những mẹo khác giúp bạn tối ưu hơn. Hãy để UpHouse chia sẻ và thay bạn giải quyết vấn đề này nhé, cùng tìm hiểu 11 bí quyết thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 01

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế tối ưu hóa công năng sử dụng cho nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Vì diện tích bị giới hạn nên chúng ta cần tiết kiệm tối đa bằng cách tối ưu vị trí đồ vật. Sử dụng tủ chứa đồ cho các thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ. Đặt những đồ vật cần thiết vào trong đó vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 02

Sử dụng tủ chứa đồ cho nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Hãy bố trí vật dụng theo chiều dọc, đặt chúng dọc theo bờ tường nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 03

Thiết kế bố trí vật dụng theo chiều dọc

Một cách hữu hiệu nữa là bỏ bớt một số vật dụng, thay vào đó ta sẽ tích hợp chức năng của chúng vào một vật khác. Như vậy thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ của chúng ta vừa đẹp lại vừa mang tính sáng tạo. Ví dụ như bạn có thể tích hợp bồn rửa mặt với tủ chứa đồ vừa đẹp, lại vừa thẩm mỹ do che được đường ống nước.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 04

Tích hợp chức năng tủ chứa đồ và bồn rửa mặt

Bạn nên sử dụng thiết bị treo tường để treo các vật như vòi sen, gương hay vật dụng phòng tắm vì thường tích hợp phòng tắm với nhà vệ sinh. Sử dụng thêm một số kệ bố trí theo chiều dọc cho những món đồ thường xuyên sử dụng. Hãy chú ý  vị trí của chúng thuận tiện để lấy khi cần.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 05

Sử dụng thiết bị treo và kệ cho những vật dụng sử dụng nhiều

Sử dụng vách tường làm tủ chứa đồ, như vậy tủ chứa đồ sẽ không còn cần thiết cho nhà vệ sinh của bạn nữa.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 06

Sử dụng vách tường làm tủ chứa đồ

Vị trí thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ hợp lí

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ dưới cầu thang. Cách này có thể áp dụng cho những ngôi nhà có nhiều tầng, bằng cách sử dụng khoảng trống phía dưới cầu thang. Vừa tận dụng được không gian trống phía dưới cầu thang, vừa sử dụng được không gian thừa của toilet, thật tiện lợi phải không nào? Tuy nhiên việc này có thể không hợp với phong thủy.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 07

Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang

Hãy đặt nhà vệ sinh áp mái trong trường hợp thiết kế ngôi nhà bạn có mái áp, điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Thêm một cửa kính hay nhựa trong suốt phía trên góp phần tạo nên sự phá cách. Ngoài ra ánh nắng vào những nơi ẩm thấp như nhà vệ sinh hay phòng tắm giúp nơi này sạch sẽ hơn, hạn chế phần nào sự phát triển của vi khuẩn, lại còn làm sáng cả căn phòng.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 08

Xây dựng nhà vệ sinh áp mái

Thiết kế phong cách thẩm mỹ cho nhà vệ sinh nhỏ thêm đẹp bắt mắt

Phía trên là những mẹo thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp nhé. Ngoài việc tối ưu về diện tích, chúng ta cũng cần phải làm đẹp cho căn phòng này nữa, vì chúng là một phần rất quan trọng của ngôi nhà.

Sử dụng màng kính ngăn cách phòng tắm và nhà vệ sinh. Màng kính phản chiếu một phần hình ảnh giúp ta có cảm giác như không gian trong phòng rộng hơn, ngoài ra còn giúp hạn chế vi khuẩn, tăng sự sạch sẽ cho không gian bạn tắm. Tuy nhiên nếu diện tích quá chật hẹp, điều này có thể gây phản tác dụng. Hãy cân nhắc và tính toán cẩn thận trước khi sử dụng cách này nhé.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 09

Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp, sử dụng màng kính cho phòng tắm

Đặt tấm gương trong phòng tắm của bạn, nếu có thể hãy sử dụng gương lớn. Bằng cách này nhà vệ sinh nhỏ đẹp có thể đánh lừa thị giác của chính mình, mặc dù không gian rất nhỏ nhưng bạn vẫn có cảm giác dường như rất rộng. Bạn có thể đặt chúng dọc theo tường nhà vệ sinh, nếu không đủ chỗ bạn có thể cân nhắc việc để chúng gắn liền với cửa ra vào.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 10

Sử dụng gương đánh lừa thị giác

Sử dụng cùng một màu cho tường, cửa và những vật dụng lớn như bồn rửa mặt, tủ chứa đồ... Đây cũng là một cách để đánh lừa thị giác của chúng ta, sử dụng màu đồng bộ như vậy giúp chúng ta cảm giác như căn phòng được nới rộng. Nếu bạn sử dụng những màu sáng như màu trắng sáng, tác dụng của thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp sẽ còn tăng thêm nữa.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 11

Sử dụng màu trắng cho nhà vệ sinh tạo cảm giác rộng rãi

Sử dụng đá lót sàn có họa tiết đặc biệt hay cầu kì. Cũng tương tự như trên, việc này giúp một phần gây ảo giác người xem như không gian đang trải rộng về phía xa.

Thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp 12

Họa tiết đặc biệt hoặc phức tạp

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn có được thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đẹp cho ngôi nhà của mình. Để có thể tận dụng tốt nhất không gian và sở hữu một ngôi nhà thật sự hoàn hảo, hãy để UpHouse giúp bạn.

Tham khảo thêm 18 MẪU BẾP DỰA LƯNG VÀO TƯỜNG NHÀ VỆ SINH ĐẸP HỢP PHONG THỦY.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

Tư vấn giải đáp thắc mắc tận nhà.

Thiết kế sản phẩm độc đáo dành riêng cho bạn.

Cam kết bảo hành 5 năm sử dụng sản phẩm, mọi lúc mọi nơi.

Liên hệ: 091 995 1441 – 091 778 4664