Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

DÁN GIẤY HOA LÊN TƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

Xử lý bước đầu: Trát hồ lên lớp thạch cao hoặc xi măng cát của tường mới, đợi khô dùng giấy ráp đánh nhẵn. Với tường cũ phải loại bỏ hết lớp trát cũ (dùng bàn chải hoặc chổi lông quét nước lên tường cho ẩm ướt, dùng dao của thợ sơn cạo sạch lớp bề ngoài), sau đó trát hồ, làm phẳng những chỗ lồi lõm trên tường, tiếp theo dùng giấy ráp số 0 đánh nhẵn. Hồ trát có thể dùng vôi bột pha keo 107 với tỷ lệ 1: 0,2 trộn cùng với nước xenlulo (có bán ở các cửa hàng vật liệu) thành hồ loãng vừa phải.

Dán giấy hoa: Giấy hoa có thể mua ở các cửa hàng văn hóa phẩm, có thể dán bằng keo 107 hoặc hồ tự chế bằng Natri hydroxit pha cùng bột mỳ với tỷ lệ 1: 10. Bôi keo đồng thời lên cả tường và giấy, dán phẳng, miết sạch bong bóng khí. Giữa hai tờ giấy tốt nhất là dán liền nhau, nếu dán không tốt cũng có thể đè lên

nhau.

Quét nguyên liệu: Dán giấy xong ngày hôm sau (sau khi giấy khô) dùng hồ dán loại đặc biệt quét 1-2 lần là có thể được một bức tường giấy hoa như ý. Khi quét phải chú ý quét đều, không để nhỏ giọt, chỗ dễ bẩn phải thường xuyên cọ rửa có thể quét thêm vài lớp.

Bài liên quan