Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

HƯỚNG DẪN TỰ DÁN GIẤY TRONG PHÒNG NHƯ CHUYÊN GIA

Trong phòng thông thường phải dán hai lớp giấy, bên trong dùng giấy báo cũ, bên ngoài dán giấy trắng, giấy Dowling hoặc giấy hoa văn. Hồ dán có thể làm bằng bột gạo hoặc bột mỳ. Khi nấu hồ nhất thiết phải cho thêm một chút phèn chua hoặc thuốc chống gián mối khác.


Một ngày trước khi dán, đem báo cũ trải đều lên mặt phản phẳng, cứ 10 tờ lại dùng chổi quét một lớp nước lã làm ẩm. Xếp hết báo cũ thì xếp tiếp giấy Dowling, cứ 5 tờ lại quét một lớp nước lã. Sau khi quét xong nước lã, dùng giấy ni lông gói kín. Như vậy ngày hôm sau tất cả giấy dán đều trở nên mềm mại.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dán giấy cần phải có 2 người phối hợp, một người phết hồ, phải phết cho đều. Sau khi phết hồ xong, hai tay đều phải dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp hai góc tờ giấy giơ lên trên. Người kia cũng bằng động tác như vậy đón lấy tờ giấy, nhìn chuẩn vị trí, dán hai góc của tờ giấy lên tường. Sau khi chạy ngắn mới dùng bàn chải miết nhẹ ở giữa, sao cho tờ giấy cố định lại. Tiếp theo dùng tay trái giữ chặt một góc, tay phải dùng bàn chải phết đều từ trong ra ngoài. Cứ dán như vậy theo trình tự trái trước, phải sau, trên trước dưới sau, khoảng tiếp nối giữa hai tờ giấy thông thường không vượt quá 0,5 cm.

Tầng giấy thứ nhất sau khi dán xong đợi cho khô mới dán tiếp tầng giấy thứ hai. Lớp giấy bên ngoài cần chú ý đến sự ngay ngắn, mỹ quan của cả tổng thể.

Bài liên quan