Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LÀM SẠCH NHỰA CỦA GỖ THÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Những đồ gỗ làm bằng gỗ thông do nhựa thông thấm ra ngoài bề mặt nên không chỉ khó khăn cho việc sơn quét mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp mỹ quan và hiệu quả sử dụng. Nếu muốn loại bỏ nhựa thông trên gỗ có thể áp dụng mấy phương pháp sau:

lam sach nhua thong

Phương pháp cọ rửa bằng kiềm: Dùng dung dịch axit cacbonat 8 ~ 10% hoặc dung dịch xút 4 ~ 6% để cọ rửa những chỗ có dính nhựa thông, làm cho nhựa thông bị xà phòng hóa, sau đó dùng mút hoặc bàn chải chấm nước nóng (40 ~ 50°C) để lau chùi sạch.

Phương pháp rửa xà phòng: Lấy 20 gam bột giặt hòa với nửa lít nước ấm, dùng dung dịch này cọ rửa nhiều lần những chỗ có nhựa thông cho đến khi sạch trắng, sau đó dùng nước lã rửa sạch.

Phương pháp hòa tan: Dùng các chất hòa tan hữu cơ như benzen, axeton để làm sạch, cũng có thể dùng dung dịch axeton 25% hòa nước lã hoặc dung dịch axeton 20% hòa chung với chút kiềm để cọ sạch.

Phương pháp cạo gọt: Với những chỗ dính nhiều nhựa thông có thể dùng dao cạo gọt sạch, sau đó lại dùng bả để trát phẳng.

Bất kể là xử lý bằng phương pháp nào thì sau đó cũng phải bôi một lớp cồn hoặc quét một lớp keo trong chống mọt để đề phòng nhựa thông trong gỗ lại ngấm ra, ảnh hưởng đến lớp sơn.