Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY XAY SINH TỐ

Bước 1

Nếu bạn vừa dùng máy xay sinh tố xong, bạn cần rửa sạch chiếc cối xay qua vài lần nước sạch.

rua may xay

Bước 2

Sau đó bạn đun sôi nước nóng, rồi đổ nước nóng vào chiếc cối xay, đổ đầy khoảng một nửa cối.

rua may xay

Bước 3

Bạn lấy một tấm vải dày đậy kín lên nắp cối để khi xay nước nóng không bị bắn ra ngoài, cắm điện máy xay và xay phần nước nóng trên trong vòng khoảng 1 phút. (với cách rửa bằng nước nóng thế này sẽ đánh các vết dầu mỡ hay mảng bám sẽ đi rất nhanh so với nước lạnh thông thường)

Bước 4

Sau khi xay xong bạn đổ phần nước nóng trên đi rồi rửa lại thật sạch với nước rửa chén.

Bước 5

Bạn vắt chanh tươi lấy nước cốt, nhớ bỏ hạt nhé (chanh có tác dụng khử mùi làm cho chiếc máy xay sinh tố của bạn không bị dính mùi trong quá trình sử dụng).

rua may xay

Bước 6

Đổ lại lượng nước sôi vừa đun lúc nãy cùng với nước cốt chanh vào cối xay sinh tố, cắm điện xay lại một lần nữa 2 phút. Rồi sau đó đổ phần nước đó đi, rửa lại thêm một lần bằng nước sạch. Vậy là bạn đã hoàn tất công việc vệ sinh chiếc máy xay sinh tố của nhà mình rồi.

rua may xay

Bây giờ bạn có thể yên tâm về độ bóng sạch của chiếc máy xay sinh tố của nhà mình rồi nhé. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản này, những vết lắng cặn thực phẩm cứng đầu nhất cũng sẽ phải đầu hàng thôi. Chia sẻ cùng bạn bè những cách hữu ích này nhé. Ngoài cách vệ sinh máy xay sinh tố chúng còn rất nhiều bí quyết để vệ sinh và làm sạch những đồ dùng vật dụng trong gia đình để ngôi nhà của bạn luôn luôn được sạch sẽ mát mẻ.

Nguồn: wikicachlam.com


 

Bài liên quan