Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LÀM THẢM VẢI CUỘN NHƯ THẾ NÀO?

Trong nhà bạn nhất định có rất nhiều quần áo cũ, dưới đây xin giới thiệu một cách xử lý quần áo cũ rất hiệu quả - tự làm thảm cuộn.

tham vai cuon

Công cụ: Kim móc.

Nguyên liệu: Quần áo cũ hoặc vải vụn, dây thừng mảnh hoặc sợi len chắc.

Phương pháp:

Trước tiên cắt quần áo cũ thành những miếng rộng từ 1,8 ~ 2,5 cm, sau đó gấp miếng vải thành nếp làn sóng có độ rộng 2,5 cm, dùng kim dùi xuyên một lỗ ở giữa miếng gấp.

tham vai cuonTheo thứ tự đã gấp nếp, xuyên những miếng vải đã đục lỗ vào kim móc, xuyên hết lỗ cuối cùng thì buộc đường chỉ vào đầu kim.

Mỗi một nếp vải lượn sóng khâu cố định một mũi kim ngắn, theo cách này khi khâu xong 6 mũi thì cắt ngắn vải đi (không được cắt chỉ), sau đó buộc mũi thứ nhất và mũi thứ 6 lại thành một vòng tròn nhỏ. Tiếp tục kéo vải khỏi kim móc, mỗi một nếp lượn sóng khâu một mũi, khâu hết 2 mũi lại buộc mảnh vải với vòng tròn nhỏ đã làm. Cứ khâu buộc liên tiếp như thế giống như kim móc áo len là được thảm cuộn vải.

tham vai cuonTấm thảm thành phẩm có mặt lông quay lên trên, cần phải tu sửa một chút. Nếu muốn thành miếng thảm có hoa văn thì dùng những miếng vải màu sắc khác nhau kết thành.

 

Bài liên quan