Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

CHỌN MUA VÁN SỢI ÉP NHƯ THẾ NÀO?

Theo quy định của Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa quốc tế, ván sợi ép phân thành ba loại là ván sợi ép cứng, ván sợi ép có độ dày trung bình và ván sợi ép mềm.

van soi epĐa số các ván sợi ép cứng dùng để làm các vật dụng gia đình, cửa và các phòng di động. Ngoài ra còn có thể thay thế gỗ để làm các thùng đóng gói. Ván sợi ép có độ dài vừa phải là một loại hàng hóa mới xuất hiện mấy nay gần đây, nó có thể đẹp ngang với gỗ tự nhiên, có thể khoét máng, khoét mộng, khoét mắt, đáng bóng; có thể làm các vật dụng gia đình, là nguyên liệu rất tốt để chế tạo vỏ ra-đi-ô; ván sợi ép mềm có đặc tính cách âm, giữ nhiệt, cách điện, dùng rất phù hợp cho các nhà hát, hội trường, phòng điện thoại và tường của các khách sạn cao cấp.

van soi ep

Phương pháp chọn ván sợi ép cứng:

  1. Ván sợi ép có rất nhiều quy cách khác nhau, cần phải căn cứ vào kích thước cần thiết sử dụng để tính toán diện tích một bộ ván ép hợp lý, tránh lãng phí nguyên liệu.
  2. Ván sợi ép nên chọn màu đậm nhạt cho phù hợp, ván bóng, bằng phẳng, không có vết dán, dầu bẩn, nước động là tốt nhất.
  3. Nên chọn độ dày bằng nhau, ván sợi ép có độ cong vênh lớn có thể áp dụng hai phương pháp đơn giản để kiểm tra chất lượng độ cứng của ván sợi ép: (1) Dùng tay gõ vào bề mặt ván, nếu phát ra tiếng kêu thanh thì chất lượng độ cứng của ván tương đối tốt, ngược lại sẽ ván kém; (2) Nhìn các mặt cắt ở bón phía của ván, nếu thấy dày mịn, chắc chắn, sáng bóng, có các vết cưa đều nhau thì có thể khẳng định cường độ của ván tương đối tốt, ngược lại sẽ là ván kém.