Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

LỰA CHỌN GIƯỜNG ĐỆM LÒ XO NHƯ THẾ NÀO?

  • Độ cứng mềm vừa phải:

Đệm giường lò xo phải có độ cứng mềm vừa phải, có thể nâng đỡ đều trọng lượng các bộ phận cơ thể người, đồng thời phải giữ được xương sống thẳng, như vậy mới có lợi cho sức khỏe con người.

Nếu đệm giường mềm quá, do trọng lượng phần mông và vai của con người lớn hơn nên lò xo chịu lực ép của phần này biến dạng lún xuống, các bộ phận khác chịu áp lực nhỏ hơn nên lò xo cũng biến dạng ít hơn, như thế không có lợi cho giữ bằng thẳng của cột sống và cả cơ thể, làm cho trở minh khó, con người thường xuyên có cảm giác càng mệt mỏi thêm. Nếu đệm giường quá cứng thì sẽ không có sự thay đổi tương ứng theo chiều cong của cơ thể người, làm cho phần mông và vai phải chịu áp lực quá lớn, tạo thành khoảng trống giữa phần lưng và đệm giường, lưng bị treo lên như thế sẽ có cảm giác mệt mỏi.

Độ cứng mềm của đệm giường lò xo được quyết định bởi số lượng lò xo có hợp lý hay không, đồng thời cũng được quyết định bởi chất lượng của loại thép làm lò xo và đường kính lớn nhỏ của nó. Lò xo có chất lượng thép tương đồng và có đường kính khoảng 2,4 mm là phù hợp. Khi mua nên hỏi rõ các thông tin này để xem xét.

  • Cảm giác chỉnh thể:

 Đệm giường lò xo cao cấp cần phải được thiết kế, chế tạo hoàn hảo; đường nét rõ ràng, cảm giác chỉnh thể tốt; khi đặt nằm, một đầu chịu lực, nhưng đầu kia vẫn giữ được bằng phẳng, đặt một cốc nước lên không thấy động đậy; khi dựng đứng phải như một bức tường, không bị đổ gập xuống. Khi chọn mua cần dùng tay ấn vào mặt đệm để thử cảm giác tay, hoặc nằm ngửa lên giường để thử độ cứng mềm.

  • Ấn tượng bề ngoài:

Đệm lò xo loại tốt không chỉ là vật có giá trị sử dụng cao mà còn là một tác phẩm nghệ thuật để trang trí. Hoa văn tạo hình của đệm phải có cảm giác ba chiều, chất liệu phải có cảm giác dễ chịu, đó cũng là những điểm cần phải chú ý xem xét.

 

Bài liên quan