Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

CÁCH DÙNG ĐIỀU HOÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN ĐƯỢC CƯ DÂN MẠNG TRUYỀN TAY NHAU

Bằng việc chọn mua điều hòa đúng công suất, lắp đặt ở vị trí phù hợp và áp dụng nhiều mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện, bạn hoàn toàn có thể vừa làm mát cho ngôi nhà của mình, vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bên cạnh các mẹo vặt gia đình vốn dĩ đã ăn sâu trong tiềm thức của người dùng đó thì gần đây, cư dân mạng lại xôn xao truyền nhau kinh nghiệm của một người phụ nữ người Úc có tên là Sue Evison.

Dựa trên kinh nghiệm bản thân trong quá trình sử dụng, Sue Evison đã chia sẻ một cách dùng điều hòa tiết kiệm điện siêu hiệu quả và nhận được sự đồng tình của khá nhiều người. Sau đây hãy cùng Lamsao.com tìm hiểu về mẹo vặt trong việc sử dụng điều hòa của Sue Evison đã được hàng nghìn người tin tưởng và chia sẻ trên mạng xã hội.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện của Sue Evison

Theo những gì mà người phụ nữ này chia sẻ thì việc sử dụng điều hòa ở chế độ ‘Dry’ (làm khô) sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với chế độ “Cool’

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện của Sue Evison

Theo những gì mà người phụ nữ này chia sẻ thì việc sử dụng điều hòa ở chế độ ‘Dry’ (làm khô) sẽ giúp tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với chế độ “Cool’ (làm mát). Sau một thời gian áp dụng cách thức này, Sue Evison đã giảm công suất dùng điện trong nhà xuống đến 10 lần. Quả thực là rất tuyệt vời phải không nào!

Ý kiến của chuyên gia về mẹo vặt của Sue Evison

Trước kinh nghiệm thực tiễn của Sue Evison, nhiều người biết đến trên mạng xã hội đã tin tưởng và truyền nhau khiến mẹo vặt này được lan truyền một cách nhanh chóng. Bên cạnh sự ủng hộ thì cũng có không ít những ý kiến trái chiều cho rằng bí quyết của Sue Evison hoàn toàn không đúng hoặc không đúng trong nhiều trường hợp.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, giúp người dùng có cơ sở xác đáng trong việc áp dụng cách dùng điều hòa tiết kiệm điện, hãy cùng Lamsao theo dõi ý kiến đánh giá của Tiến sĩ Trần Văn Thịnh, Bộ môn Thiết bị điện, điện tử thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhé.

Theo Tiến sĩ Trần Văn Thịnh, ở chế độ Cool, điều hòa sẽ thực hiện khả năng rút nhiệt nóng trong nhà ra ngoài để hạ nhiệt độ không khí, do vậy mà công suất hoạt động khá lớn và điện năng cần đến là khá nhiều. Thay vào đó, nếu để ở chế độ Dry, điều hòa sẽ chỉ thực hiện chức năng rút ẩm khiến cho hơi nước bốc nhanh, không khí trở nên khô ráo, thông thoáng, mát mẻ hơn và điện năng cần đến là ít hơn nhiều so với chế độ Cool. Đó là lý do khiến cho chế độ Dry sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Chế độ Dry giúp rút ẩm khiến không khí dễ chịu hơn

Tuy nhiên, không phải trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể để điều hòa ở chế độ làm khô để tiết kiệm điện mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đâu nhé. Chế độ Dry chỉ hiệu quả trong điều kiện môi trường ẩm và nhiệt độ không quá cao (dưới 36 độ C). Nếu trời nắng nóng, trong khi độ ẩm không quá cao thì việc hạ ẩm không khí để làm mát không còn mấy hiệu quả nữa. Bởi chế độ Dry chỉ có thể làm khô chứ không có chức năng hạ nhiệt như chế độ Cool.

Vậy tại sao Sue Evison có thể áp dụng hiệu quả trong một thời gian dài như vậy?

Nước Úc là một đất nước có khí hậu rất ôn hòa với 2/3 lãnh thổ thuộc khí hậu ôn đới và chỉ 1/3 lãnh thổ nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Mặc dù phân biệt thành hai vùng lãnh thổ như vậy nhưng xét về khí hậu thì không có sự chênh lệch quá nhiều vì đất nước này chịu ảnh hưởng lớn từ biển với độ ẩm cao. Đó là lý do mà việc áp dụng chế độ điều hòa Dry đã giúp Sue Evison tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình của mình.

Đặc trưng của khí hậu Úc đã giúp Sue Evison áp dụng được cách tiết kiệm điện với chế độ Dry

Còn ở Việt Nam, đặc trưng thời tiết khắc nghiệt hơn nhiều với một mùa hè cực kỳ nóng bức. Nền nhiệt độ trung bình khoảng 37 – 38 độ C, thậm chí có ngày lên tới 40 – 41 độ C. Với những ngày nắng nóng như thế này thì chế độ Dry của điều hòa có lẽ sẽ không thể phát huy được tác dụng làm mát như những gì mà Sue Evison đã làm thành công. Tuy nhiên thì trong những ngày có mức nhiệt độ từ 36 độ C trở xuống, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kinh nghiệm của Sue Evison như là một cách dùng điều hòa tiết kiệm điện siêu hiệu quả đấy nhé.

Mách bạn thêm một số cách dùng điều hòa tiết kiệm điện

- Chọn muDân mạng truyền nhau cách dùng điều hòa tiết kiệm điện 4a dòng điều hòa Inverter với cơ chế hoạt động tiết kiệm điện năng.

- Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để duy trì hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp nó hoạt động ổn định và ít tiêu tốn điện năng hơn

- Bố trí nhà kín để tránh ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng ngoài trời. Đặc biệt là không để ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà.

- Không cài đặt nhiệt độ trong nhà quá thấp so với nhiệt độ ngoài trời.

- Cất trữ ít đồ đạc trong nhà và sắp xếp đồ đạc ở vị trí hợp lý, tránh việc chắn tầm lưu thông khí lạnh của điều hòa.

- Kết hợp sử dụng điều hòa với quạt gió để tăng khả năng làm mát và lưu thông không khí trong phòng, khi đó, bạn sẽ không phải để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp nữa.

Hy vọng với kinh nghiệm của Sue Evison và các mẹo nhỏ trên đây, bạn đã biết cách dùng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình của mình trong mùa hè nóng bức này.

Nguồn: www.lamsao.com.

 

Bài liên quan