Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

NHỮNG THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ LOẠI GỖ ĐINH HƯƠNG THUỘC NHÓM MẤY

Gỗ đinh hương nằm trong số những loại gỗ quý và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Nó còn nằm trong bộ tứ đinh-lim-sến-táu thường được sử dụng trong trang trí nội thất. Ngoài những thông tin đến bạn đọc ở trên, công ty Nội thất UpHouse muốn chia sẻ thêm với bạn những thông tin khác như gỗ đinh hương là gì? Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy? Đồ nội thất bằng loại gỗ này có tốt hay không?

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 01

Cây gỗ đinh hương một trong những loại gỗ quý của Việt Nam

Gỗ đinh hương là gì?

Gỗ đinh hương xuất hiện khá phổ biến ở miền Bắc, nó thuộc vào bộ tứ đinh- lim-sến-táu và có màu đỏ vàng gần giống như gỗ hương. Màu của gỗ sẽ chuyển thành màu vàng xanh khi được ngâm vào nước và bị xuống màu xám khi để khô bên ngoài một thời gian. Gỗ đinh hương có mùi thơm nhẹ dịu từ dầu gỗ. Loại gỗ này xanh tốt quanh năm, thích hợp với tính chất khí hậu nhiệt đới

Gỗ đinh hương là cây gỗ to, có vỏ dày màu xám, cao tầm 10m đến 25m, đường kính khoảng 60-80cm. Gỗ đinh hương rất tốt, rất cứng, bền đẹp, không bị mối mọt, vì đây là loại gỗ tự nhiên nên rất thân thiên với con người khi sử dụng, được dùng trong xây dựng và làm đồ nội thất.

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 02

Cây gỗ đinh hương to với đường kính 60m đến 80m

Gỗ đinh hương mang những đặc điểm nổi trội của gỗ hương như màu vàng đỏ, hương thơm nhẹ nhưng tại sao không gọi chung một tên gọi mà phải gọi là đinh hương? Vì chữ Đinh bắt nguồn từ dòng gỗ Đinh kết hợp với những đặc điểm của gỗ Hương như hương thơm vốn có của gỗ nên chúng có tên gọi khác biệt như vậy.

Vậy gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy?

Từ xưa đến nay gỗ đinh hương luôn nằm trong top những loại gỗ quý. Loại gỗ đinh hương rất thân thiện với còn người khi sử dụng dẩn đến thị hiếu của người tiêu dùng về đinh hương này ngày càng tăng dẩn đến việc loại gỗ này đả quý nay còn hiếm và đắt đỏ hơn. Vì thế đinh hương thuộc vào nhóm gỗ 2 trong bảng phân loại nhóm gỗ Việt Nam. Nhóm gỗ 2 bao gồm những cây gỗ nặng, có độ bền, dễ uốn và chịu được va đập cao. Đây cũng là nhóm gỗ quý cần được bảo vệ.

gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy

Bảng phân loại nhóm gỗ theo tiêu chuẩn Việt Nam được trích từ thư việc gỗ

Vậy đồ nội thất bằng gỗ đinh hương có tốt hay không?

Gỗ đinh hương là loại gỗ quý, đẹp từ màu sắc, thớ thịt cho tới họa tiết vân gỗ tự nhiên, uốn lượn. Sẽ tạo ra những đồ dùng nội thất vừa đẹp lại vừa sang trọng không chỉ bởi vẻ ngoài mà cả sự bền bỉ và thoải mái khi sử dụng.

Mùi thơm nhẹ dịu, khi tiếp xúc với thớ gỗ có cảm giác mát tay, khá mịn và chắc chắn của gỗ tự nhiên khiến cho mỗi món đồ được tạo nên bởi loại gỗ này được nâng lên một tầng mới. Tuy là gỗ tự nhiên nhưng có sớ thịt dày ngoài ra loại gỗ này còn hạn chế được khả năng xâm nhập của mối, mọt

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 03

Khúc gỗ đinh hương với những đừng vân khác nhau

Tuy nhiên có một loại gỗ khác cũng có mùi thơm và màu sắc hơi giống gỗ đinh hương đó là gỗ giáng hương, nhưng gỗ đinh hương sẻ có màu nhạt, nhìn trên bề mặt gỗ có đường vân không đẹp bằng gỗ giáng hương, nhưng ưu điểm của gỗ đinh hương lại có độ cứng, độ bền đẹp hơn so với gỗ giáng hương, nên chúng có độ bền tương đối cao.

Đồ dùng được làm từ gỗ đinh hương có khả năng chịu sức nặng lớn. Quá trình sử dụng qua thời gian, gỗ không hề bị khô hay gãy như những loại gỗ khác. Đặc biệt hương thơm trên gỗ không bị mất đi theo thời gian sẽ vẫn cảm nhận được mùi hương nhẹ dịu.

Sau đây là những sản phẩm nội thất từ gỗ đinh hương mà công ty Nội thất UpHouse muốn giới thiệu đến bạn đọc. Dưới đây chỉ là những mẫu mang tính chất minh họa vì gỗ đinh hương rất hiếm và nằm trong những loại cây quý cần được bảo vệ.

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 04

Chiếc giường ngủ được uốn cong, cách điệu nhờ vào loại gỗ đinh hương giúp bạn có giấc ngủ ngon

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 05

Phòng khách với chiếc bàn được làm bằng từ gỗ đinh hương nhã nhặn và sang trọng

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 06

Ngoài chống mối, mọt, dể uốn cong chiếc tủ từ gỗ đinh hương có thể chiệu được sức nặng từ những đồ vật

Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy 07

Gỗ đinh hương giúp nhà bạn trở nên sang trọng với bộ tủ bếp nhỏ xin xắn

Nếu bạn có trồng cây đinh hương và có ý định muốn biến nó thành đồ vật trong căn nhà của mình hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số điện thoại: 091 995 1441 hoặc gửi email tới manhha@noithatcnc.com. Để UpHouse cùng bạn biến ước mớ đó thành sự thật.

Qua bài viết trên công ty Nội thất UpHouse đã thông tin đến bạn đọc về loại gỗ đinh hương là gì? Gỗ đinh hương thuộc nhóm mấy? Cũng như đồ nội thất bằng loại gỗ này có tốt hay không? Còn bạn hãy chia sẽ cho chúng tôi biết được ý kiến của mình về loại gỗ này nhá!

Ngoài ra UpHouse còn muốn giới thiệu đến bạn dọc những loại gỗ khác. Hay vào đây để có thêm những thông tin mới về nhữn loại gỗ khác nhá!

Bài liên quan