Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận
LIÊN HỆ

NHỮNG LƯU Ý KHI TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Khi bạn làm việc hay học hành, không gian xung quanh là điều quan trọng nhất. Nếu không bày trí hợp lý có thể ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả làm việc của bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi bạn trang trí nội thất phòng làm việc tại nhà.

Phong thủy khi trang trí nội thất phòng làm việc tại nhà

Khi thiết kế, bạn cũng nên quan tâm đến phong thủy khi trang trí nội thất cho phòng làm việc tại nhà của mình, đó là những điều mang tính khoa học chứ không phải vô căn cứ.

nội thất phòng làm việc tại nhà 01

Bàn làm việc nên đặt gần cửa sổ để có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên, như thế sẽ tốt cho mắt, giảm căng thẳng và làm tăng khả năng tư duy cho bạn. Theo phong thủy thì hướng lý tưởng để đặt bàn làm việc là hướng Bắc, vì hướng này đón ánh nắng tự nhiên tốt nhất, không bị nắng chiều chiếu vào vào mùa hè, và đón nhận ánh nắng mặt trời vào mùa đông.

nội thất phòng làm việc tại nhà 02

Ngoài ra, bàn làm việc gần cửa sổ cũng tạo ra không gian thoáng đãng, dễ chịu và giúp điều tiết mắt sau thời gian dài tập trung vào công việc.

Màu sắc của nội thất phòng làm việc tại nhà

Tinh thần làm việc của con người chịu ảnh hưởng rất lớn của màu sắc xung quanh. Vì thế, nội thất phòng làm việc tại nhà của bạn nên mang những màu sắc mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu như màu xanh da trời, trắng, … Không nên sử dụng gam màu tối cho phòng làm việc của bạn, vì sẽ gây cảm giác u buồn, thụ động.

nội thất phòng làm việc tại nhà 03

Nội thất phòng làm việc tại nhà

Tùy theo tính chất công việc mà bạn chọn nội thất cho phòng làm việc tại nhà. Nếu công việc của bạn cần phải lưu trữ nhiều tài liệu, hồ sơ hay sách báo, bạn có thể sử dụng kệ, tủ sách có kích thước lớn để lưu trữ. Nếu công việc của bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc ít lưu trữ tài liệu giấy, thì nên chọn bàn làm việc được thiết kế đơn giản, như thế sẽ tạo cảm giác thoáng và thoải mái hơn.

nội thất phòng làm việc tại nhà 04

Bạn cũng có thể sử dụng kệ treo tường, chuông gió, tranh ảnh (theo sở thích của bạn) để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Việc trang trí những vật dụng nhỏ này cũng sẽ giúp bạn có hứng thú khi làm việc hơn.

nội thất phòng làm việc tại nhà 05

Nội thất phòng làm việc tại nhà của bạn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho công việc của bạn. Hãy tạo cho không gian làm việc của bạn một cách thoải mái nhất, và bạn sẽ có thể làm việc một cách tốt nhất.

Bài liên quan