Đang xử lý....
Lỗi
Hoàn tất
Xác nhận

10 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẦU THANG SÁNG TẠO VÀ ĐỘC ĐÁO

Từ những giới hạn và mong muốn trong cuộc sống, các nhà thiết kế đã kết hợp chúng để cho ra đời những mẫu thiết kế sáng tạo và độc đáo. Cùng xem qua 10 ý tưởng thiết kế cầu thang độc đáo trên thế giới nhé!

10. Cầu thang sách ở London

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Levitate. Các cuốn sách được lắp đầy trên kệ và cầu thang, tạo nên một thư viện nhỏ với mô hình “cầu thang sách” lạ mắt và không kém phần độc đáo. Thiết kế này chắc chắn sẽ thật hữu ích cho những ai yêu sách!

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 01

© Levitate Architects

9. Flat F.M

Thiết kế của Ecole, một công ty do Nicolas Simon và Max Turnheim điều hành.

Dự án bao gồm việc tái cấu trúc toàn bộ không gian hiện tại cũng như phong cách nội thất cho căn nhà. Theo đó, từ khu vực tiền sảnh, phòng khách đến nhà bếp được kết hợp với nhau tạo nên một không gian rộng rãi. Một cầu thang được thiết kế từng bậc, treo lơ lửng, bám vào tường, liên kết phòng khách đến với một không gian riêng tư dành riêng cho chủ nhân trên gác mái.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 02

© Nicolas Simon & Max Turnheim

8. Cầu thang nổi ở C 51 House

Cầu thang nổi bằng bê tông này là một thiết kế của Ábaton Arquitectura, Tây Ban Nha. Sự tương phản về màu sắc của bức tường trắng mịn và sàn nhà đã góp phần làm nổi bật chiếc cầu thang độc đáo này.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 03

© Ábaton Arquitectura

7. M Loft Beds

Được thiết kế bởi nC2architecture. Các bậc cầu thang được thiết kế xen kẽ nhau tạo thành một thể thống nhất hoàn hảo về tính năng, cấu trúc và hình dạng. Cầu thang khá thoải mái, an toàn và có hiệu quả về mặt không gian, kết hợp làm kệ sách tiện lợi.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 04

© nC2architecture

6. Cầu thang dạng tổ chim ở Villa La Roche

Thiết kế bởi Archiplein, một công ty kiến trúc của Pháp. Villa La Roche, Rochebaudin nổi bật với một cầu thang ở trung tâm được bao bọc bởi một mạng lưới bằng dây thép tựa như một tổ chim. Theo các nhà thiết kế, mục tiêu của cầu thang này là nhằm tạo điểm nhấn và tăng chất lượng về mặt cảm xúc cho không gian tại đó.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 06

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 05

Ảnh: architizer.com

5. Cầu thang Sensualscaping

Khi bạn uống rượu thì bạn sẽ thấy cầu thang này xuất hiện ngay đấy! Đây là một thiết kế của Atmos Studio, cầu thang này tựa như những tấm ván gỗ dài tiếp nối nhau và chạy liên tục. Từng bậc cầu thang trông như được nhô ra từ bên trong bức tường, tạo nên một không gian độc đáo và ảo diệu.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 07

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 08

© Atmos Studio

4. Cầu thang Continuous Ribbon

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Schlosser + Partner. Những bậc cầu thang bằng thép này được đặt ở phía Bắc Graz, Austria, trông giống như những cuộn ruy băng thép chạy dài liên tục, mới lạ và đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai sợ độ cao đấy nhé!

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 09

Ảnh: Croce&Wir

3. Cầu thang xoắn ốc

Thuộc thiết kế của một kiến trúc sư người Brazil, Oscar Niemeyer, chiếc cầu thang đặc biệt này tọa lạc ở Bộ Ngoại Giao tại Brasilia. Với hình xoắn ốc ấn tượng và đặc biệt này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự tráng lệ và hiện đại của công trình này.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 10

Ảnh: Simon Norfolk (The New York Times)

2. Cầu thang hình zigzag

Cầu thang hình zigzag này nằm ở 72 Sentosa Cove House, Singapore, bởi công ty ONG&ONG. Những đường zigzag nối tiếp nhau thành những bậc cầu thang ấn tượng, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. (Ảnh: Derek Swalwell)

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 11
ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 12

1. Cầu thang TAF

Nằm ở Stockholm, Thụy Điển. Cầu thang được thiết kế như vậy bởi nó bị giới hạn trong một căn hộ nhỏ. Được thiết kế bởi TAF Gabriella Gustafson & Mattias Ståhlbom.

Chúng được làm từ những hộp gỗ thông xếp chồng lên nhau, và phải đặt từng bậc thật hợp lý sao cho đúng số lượng và chiều cao theo yêu cầu. Sẽ rất thú vị cho những ai muốn thử sức với độ dốc của cầu thang này.

ý tưởng thiết kế cầu thang sáng tạo 13

Ảnh: Bobo Olsson, 2006

Nguồn bài viết: 10 Amazing and Creative Staircase Design Ideas